Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Vân Trang từng bị đạo diễn Trương Dũng chê thẳng mặt ức đến phát khóc
05/08/2020 14:49
(HanoiTV) - Nữ diễn viên hiếm hoi thành công trên cả ba lĩnh vực: sân khấu, điện ảnh, truyền hình. Vân Trang thừa nhận may mắn nhưng cũng lắm gian truân trong nghiệp diễn.

 Chia sẻ với MC Thanh Bạch, Vân Trang cho biết cô vào nghề từ năm 2007, cơ duyên là do… “bị dụ”. Lúc đó cô chưa cảm thấy yêu thích, nhưng rồi nhiều may mắn đến với mình và sự nỗ lực của bản thân, Vân Trang bắt đầu sự nghiệp diễn xuất.

Phim đầu tiên Vân Trang tham gia là phim truyền hình Đam mê của đạo diễn Đinh Đức Liêm khi mới là sinh viên năm một. Bộ phim cũng đánh dấu lần đầu tiên Vân Trang đoạt giải Mai vàng (2010). Nhờ có vai diễn này, Trang có nghệ danh Vân Trang. Tiếp đó nữ diễn viên đoạt giải Bông sen vàng trong bộ phim điện ảnh Bí mật thảm đỏ năm 2013 của Victor Vũ.

Thừa nhận mình gặp nhiều may mắn, nhưng nghiệp diễn của Vân Trang cũng lắm gian truân. Cô chia sẻ đạo diễn Trương Dũng là người rất thương và giúp đỡ cô rất nhiều lúc mới vào nghề, tuy nhiên câu đầu tiên mà đạo diễn dành cho cô khi cô tham gia phim Bọ cạp tím, đóng vai một cô gái đỏng đảnh, khó ưa. Vì tính tình khác biệt nên hóa thân vào nhân vật không khớp, cô bị đạo diễn Trương Dũng nói thẳng: “Làm như vậy mà cũng làm diễn viên. Vai như vậy mà diễn không được”. Câu nói này khiến cô "đau kinh khủng khiếp".

Sau đó Vân Trang vẫn tiếp tục được đạo diễn Trương Dũng mời đóng vai chính trong 3 tập phim Ai. “Lúc đó em vừa quay Dù gió có thổi, Gia đình phép thuật, vừa đi làm MC nên em không sắp lịch được, và đoàn cứ phải dời lịch lại để chờ em”. Thế là câu thứ hai đạo diễn nói với Vân Trang là: “Nếu như em cảm thấy là em không thể nào sắp xếp lịch để đi phim này với anh, thì em đừng nhận lời, anh còn rất nhiều diễn viên”. 

Vân Trang thừa nhận may mắn nhưng cũng lắm gian truân trong nghiệp diễn.

Khi được mời lần thứ 3, cô đã cố gắng và nỗ lực. Vai diễn của cô trong phim được khán giả rất yêu thích. Ở phim Dòng nhớ, Vân Trang kể, cô phải lênh đênh trên sông nước, rồi phải học chèo xuồng 2 mái. “Lúc đó phải quay một cảnh chạng vạng tối, tôi ở giữa ngã ba sông cái, quay cảnh trời mưa đổ mà chỉ có tầm nửa tiếng để quay thôi. Tôi phải tự mình lật úp chiếc ghe mà không có ai ở bên cạnh vì phải quay góc rộng”. Cũng sau cảnh quay này cô đã hoàn toàn chinh phục được đạo diễn Trương Dũng, lúc đó nam đạo diễn dang tay ra và nói: “Cho anh ôm em một cái. Không có em anh không biết lựa ai để vào vai này…”. Đây cũng chính là câu nói mà Vân Trang không bao giờ quên.

Vân Trang cũng trải lòng về thời điểm tạm ngừng hoạt động nghệ thuật. Sinh con đầu lòng, dù rất nhớ đoàn phim, nhớ nghề diễn nhưng cô phải chấp nhận ở nhà, chăm sóc cho con suốt 4 năm liền.

Ngoài ra, nữ diễn viên còn có dịp hội ngộ người bạn diễn thân thiết Huỳnh Đông và diễn viên gạo cội Diễm Trinh. Vân Trang gửi tặng nghệ sĩ Diễm Trinh 5 triệu đồng để hồi phục sức khỏe vì cô vừa trải qua 3 cuộc phẫu thuật mạch máu.

Tổng hợp

Từ khóa: