Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Văn Từ Thượng Phúc - Công trình văn hoá lịch sử đặc biệt
05/08/2022 18:37
(HanoiTV) - Được biết đến là vùng đất danh hương khoa bảng, huyện Thường Tín xác định văn hóa lịch sử vừa là nền tảng, vừa là động lực để phát triển, chính vì vậy, địa phương luôn nỗ lực bảo tồn và phát huy giá trị tinh hoa học vấn mà các bậc hiền tài để lại.

Văn Từ Thượng Phúc là nơi thờ các bậc hiền tài khoa bảng thuở xưa của huyện Thường Tín. Ra đời vào năm Chính Hòa thứ 16 (1695), cùng với biến thiên của lịch sử, nơi đây từng bị hư hại xuống cấp. trải qua nhiều lần tu tạo kỳ công, lần gần đây nhất hoàn thành vào tháng 2 năm 2021, Văn Từ Thượng Phúc đã khôi phục lại trung tâm thờ tự và tôn vinh các bậc hiền tài, các nhà khoa bảng đại khoa, các nhà tri thức khoa cử của huyện. Đặc biệt, công trình đã bảo tồn được nguyên vẹn, vĩnh cửu những tấm văn bia cổ.

Với kiến trúc nội công ngoại quốc, Văn từ thượng phúc là nơi ghi danh các nhà khoa bảng, biểu tượng của tinh thần yêu nước, hiếu học, tạo động lực cho thế hệ học tập, kế tục, phát huy tinh hoa của các bậc tiền nhân để lại cho hậu thế.

Cùng với Văn Từ Thượng Phúc, huyện Thường Tín đang triển khai xây dựng khu lưu niệm danh nhân văn hóa Nguyễn Trãi. Đây sẽ là những dấu ấn quan trọng trong chuỗi điểm đến văn hóa, lịch sử của huyện Thường Tín, không chỉ góp phần giáo dục truyền thống khoa bảng, hiếu học cho thế hệ trẻ, mà còn điểm tô thêm cho Hà Nội những công trình kiến trúc văn hóa tâm linh đặc sắc./.

HanoiTV

Từ khóa: