Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Vàng của Nga bị áp lệnh trừng phạt
26/06/2022 15:38
(HanoiTV) - Anh, Mỹ, Canada và Nhật Bản sẽ cấm nhập khẩu vàng của Nga trong các lệnh trừng phạt mới được áp đặt nhằm đáp trả cuộc xung đột tại Ukraine, chính phủ Anh thông báo hôm 26/5, trong ngày đầu tiên của Hội nghị thượng đỉnh G7.
Thủ tướng Anh Boris Johnson

Thủ tướng Anh Boris Johnson, người chủ trì cuộc họp thượng đỉnh G7 cho biết, những biện pháp này sẽ đánh thẳng vào giới tài chính Nga và tấn công vào trái tim bộ máy chiến tranh của nước này.

Nga là quốc gia sản xuất vàng lớn với kim ngạch xuất khẩu đạt gần 15 tỷ euro vào năm 2021. Chính phủ Anh nhấn mạnh rằng việc cấm vàng từ thị trường London, một trung tâm tài chính quan trọng cho giao dịch hàng hóa, sẽ có " tác động rất lớn đến khả năng huy động vốn của chính phủ Nga ".

Tuy nhiên, các biện pháp này chỉ liên quan đến vàng mới khai thác ở Nga chứ không phải vàng mua được trước khi lệnh cấm vận được đưa ra. Anh đã áp đặt một trong những lệnh trừng phạt cứng rắn nhất của phương Tây đối với Nga kể từ khi nổ ra cuộc xung đột Ukraine.

Các nhà lãnh đạo của G7 (Pháp, Mỹ, Vương quốc Anh, Đức, Italia, Canada và Nhật Bản) nhóm họp từ Chủ nhật, 26/6 tại miền Nam nước Đức cho một Hội nghị thượng đỉnh kéo dài ba ngày, sau đó là cuộc họp của các nước NATO tại Madrid.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: G7Cấm nhập khẩu vàngtừ Nga