Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Vàng quay đầu giảm sau đợt phục hồi
26/05/2022 08:06
(HanoiTV) - Giá vàng hôm nay 26/5 quay đầu suy giảm do sự điều chỉnh kỹ thuật của đợt tăng giá tốt mấy phiên gần đây.

6h sáng nay 26/5 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.853 USD/ounce, giảm 13 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Vàng giảm do sự điều chỉnh kỹ thuật của đợt tăng giá tốt mấy phiên gần đây.

Bên cạnh đó, Chỉ số đô la Mỹ phục hồi vào giữa tuần cũng là một yếu tố tiêu cực đối với kim loại quý.

Tuy nhiên, giá dầu thô cao hơn và lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ giảm rất có thể sẽ thúc đẩy các nhà giao dịch lạc quan tham gia mua khi giá giảm.

Thị trường đêm qua chờ đợi biên bản cuộc họp cuối cùng của Ủy ban Thị trường Mở (FOMC) của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được công bố chiều 25/5 theo giờ Mỹ.

Biên bản sẽ cung cấp thêm thông tin về thời gian và tốc độ, chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ của Fed cũng như đánh giá của cơ quan này về triển vọng lạm phát.

Giá vàng quay đầu suy giảm.

Ở thị trường trong nước, các thương hiệu trong nước như SJC, DoJi, Phú Quý  bất ngờ giảm mạnh. Có thương hiệu giảm tới 1,1 triệu đồng.

Cụ thể, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM là 68,10-69,10 triệu đồng/lượng, giảm mạnh 800 nghìn đồng hai chiều so với cùng thời điểm phiên trước.

Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội đã mất mốc 69 triệu sau khi giảm mạnh 1,1 triệu đồng chiều mua vào và 1 triệu đồng chiều bán ra về 67,90-68,80 triệu đồng/lượng.

Vàng hiện chịu nhiều yếu tố tác động trái chiều và biến động không có xu hướng rõ ràng. Các chính sách thắt chặt tiền tệ của Fed kéo USD đi lên và đẩy giá vàng đi xuống. Tuy nhiên, USD cũng chịu áp lực giảm khá mạnh khi mà đồng euro được dự báo tăng giá.

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde cho biết, lãi suất tại khu vực sử dụng đồng euro có thể sẽ ở mức cao nhất vào cuối quý III/2022. Thông tin này có thể sẽ khiến đồng bạc xanh bị bán mạnh và giảm xuống.

Sự hồi phục của chứng khoán Mỹ sau một thời gian bị bán tháo cũng có thể kéo dòng tiền ra khỏi vàng.

Bích Thảo

(Tổng hợp)

Từ khóa: giá vàng hôm naygiá vàng trong nướcgiá SJC