Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

"Vật thể lạ" như chảo điện rơi trúng khu dân cư
16/08/2022 07:07
(HanoiTV) - Cơ quan chức năng ở tỉnh Quảng Trị đã yêu cầu các dự án điện gió và chính quyền cấp cơ sở rà soát, kiểm tra ngay sau khi một thiết bị điện gió rơi tự do từ độ cao hơn 100m vào khu dân cư.

Ngày 15/8, ông Lê Quang Thuận, Phó Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) cho biết, huyện đã yêu cầu các dự án điện gió và xã có dự án rà soát quá trình hoạt động, đảm bảo an toàn cho người dân sau sự cố thiết bị trên trụ điện gió rơi xuống khu dân cư.

Trước đó, khoảng 17h chiều 6/8, tại thôn Miệt Pa Công (xã Hướng Linh), thiết bị trên turbine điện gió của dự án điện gió Hướng Linh 2 bị rơi tự do xuống khu dân cư.

 

Thiết bị điện gió rơi xuống khu dân cư. Ảnh: CTV

Thiết bị này hình chóp nón, nằm phía đầu turbine, đường kính khoảng 2m, rơi từ độ cao hơn 100m. Chóp nón này rơi xuống gần chân trụ điện gió, khiến một số cây bị gãy, may mắn không gây thiệt hại về người và tài sản.

Thời điểm xảy ra sự việc, trời mưa to nhưng lặng gió nên chóp nón này không bị thổi đi xa. Khi rơi xuống đất, thiết bị điện gió phát ra tiếng động rất lớn.

Sau sự việc, UBND xã Hướng Linh đã có mặt tại hiện trường, ghi nhận thiết bị này rơi cách nhà người dân gần nhất là Hồ Văn Lẩu 100m, và hai hộ Hồ Văn Triền, Hồ Văn Tờn cách 150m.

 

Người dân đang rất lo lắng đến sự an toàn vì nguy cơ sự cố tiếp tục xảy ra. Ảnh: CTV

Theo đánh giá của nhiều người, thiết bị này rất nặng, nếu rơi trúng người thì chắc chắn có thương vong. Điều này khiến người dân, đặc biệt là những hộ sống gần trụ điện gió lo sợ bởi không biết thời gian tới có sự cố nào nghiêm trọng hơn xảy ra, đe doạ tính mạng của họ hay không.

Ông Hồ Văn Giang, Chủ tịch UBND xã Hướng Linh cho biết, sự cố khiến một số hộ dân sống gần các trụ điện gió lo ngại về sự an toàn. Thời gian qua, những hộ dân sống gần các trụ điện gió có kiến nghị di dời nhà cửa đi nơi khác, nhưng xã này chưa thể thực hiện vì nhiều lý do.

Theo VietNamNet

Từ khóa: điện gióhuyện Hướng Hóavật thể lạquảng trị