Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Vẻ đẹp huyền ảo của Hoàng Su Phì mùa nước đổ
26/04/2021 11:20
(HanoiTV) - Được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Hoàng Su Phì vào mùa nước đổ là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Đến với Hoàng Su Phì (Hà Giang) vào những ngày tháng 5 chắc hẳn bạn sẽ ngất ngây trước khung cảnh huyền ảo của ruộng bậc thang cheo leo trước núi rừng trùng điệp.
Hoàng Su Phì là một huyện vùng cao của tỉnh Hà Giang, luôn nằm trong danh sách điểm đến lý tưởng của các phượt thủ và những người yêu ảnh với vẻ đẹp choáng ngợp của núi rừng.
Con đường đầy thử thách của Hoàng Su Phì sẽ thử thách lòng kiên nhẫn của du khách khi tìm đến những cung bậc cảm xúc nơi đây, cung bậc của những thửa ruộng bậc thang huyền ảo trong từng thời khắc.
Mùa nước đổ, ruộng bậc thang nơi đây đã trở thành những cung bậc cảm xúc làm rung động lòng người. Mầu đất quyện với màu nước, màu xanh của rừng núi, mầu mây và ánh sáng của thời khắc trong ngày khiến nơi đây trở thành một vùng đất nên thơ đầy quyến rũ.
Huyện Hoàng Su Phì chủ yếu là đồi núi có độ dốc lớn và bị chia cắt bởi nhiều con suối. Đây là nơi định cư lâu đời của người dân thuộc 12 dân tộc, trong đó người Nùng, Dao, Tày, Mông, La Chí chiếm đa số.
Tháng 5 hàng năm là thời điểm Hoàng Su Phì vào mùa lúa mới. Người dân nơi đây sẽ đưa nước vào ruộng để canh tác. Nước len lỏi mọi lối, đổ từ ruộng cao xuống ruộng thấp hơn phản chiếu bầu trời và những tia nắng rựa rỡ, tạo ra một khung cảnh vô cùng đẹp.
Ngắm nhìn ruộng bậc thang vào sáng sớm với những đường cong mềm mại, thấp thoáng những ngôi nhà của đồng bào La Chí bên những làn mây trắng của buổi bình minh… sẽ cho du khách cảm giác vô cùng khoáng đạt.
Trước những thửa ruộng bậc thang xen lẫn núi non trùng điệp, hình ảnh con người trở nên vô cùng nhỏ bé.
Trong ánh hoàng hôn, ngắm nhìn những thửa ruộng huyền ảo đặt từ chân núi đến trên tận đỉnh núi khiến người ta liên tưởng khoảng cách đất trời như thật gần gũi.
Vẻ đẹp tựa chốn bồng lai của Bản Phùng
Ruộng bậc thang cheo leo trên núi
Trải nghiệm và cảm nhận Hoàng Su Phì mùa nước đổ từ nhiều góc nhìn, bạn sẽ không khỏi trầm trồ trước những tuyệt tác được hòa quyện bởi thiên nhiên và con người. 
Bạn sẽ hiểu vì sao mảnh đất này lại là nguồn cảm hứng của nhiều ống kính nhiếp ảnh, là điểm dừng chân khám phá của nhiều dân phượt đến thế.

Viết Mạnh

Từ khóa: Hoàng Su Phì mùa nước đổ