Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Vẻ đẹp xanh mát trên đường Phạm Văn Đồng
23/08/2022 07:48
(HanoiTV) - Hàng cây xanh kéo dài hàng km với một màu xanh mướt đã tạo nên vẻ đẹp cho tuyến đường nghìn tỷ giữa lòng Thủ đô.
Sau gần 5 năm di dời hàng cây cổ thụ trên đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội), đến nay, hàng cây thay thế đã trở nên xanh tốt, mang đến một màu xanh mát mắt trên khắp tuyến đường.
Với 1.500 cây xanh được trồng mới thay thế cho 1.300 cây bị chặt hạ để mở rộng đường, nhiều đoạn được trồng tới 4 hàng cây, đường Phạm Văn Đồng trở thành một trong những con đường xanh mát của Thủ đô.
Phần lớn cây hai bên đường Phạm Văn Đồng là giáng hương, cao khoảng 5 m, đường kính hơn 30 cm và có tán rộng.
Đường Phạm Văn Đông thuộc hệ thống Vành đai 3 Hà Nội có 12 làn xe, với mỗi bên 6 làn. Với hàng cây xanh mát mắt, tuyến đường này hiện là một trong những tuyến đường giao thông đẹp nhất Thủ đô.
Trong quá khứ, tuyến đường Phạm Văn Đồng từng được coi là "con đường đau khổ", thế nhưng vẻ đẹp và sự thông thoáng của tuyến đường này giờ đây khiến không ít người phải choáng ngợp.
Những hàng cây xanh kéo dài dọc tuyến đường 5km trở thành "lá chắn" giải nhiệt cho người đi đường vào những ngày nắng nóng.
Hình ảnh người dân lưu thông trên tuyến đường xanh mát, dưới bóng cây xanh trong nắng vàng mùa Thu tạo nên một khung cảnh rất đỗi nên thơ trong tiết trời tháng 8.
Đường Phạm Văn Đồng luôn là tuyến đường huyết mạch, lưu lượng giao thông lớn. Hình ảnh tuyến đường ngày ngập bóng cây xanh đã tạo nên điểm nhấn cho diện mạo đô thị Thủ đô.
Trước đó, vào tháng 10/2017, 1.300 cây xanh trên đường Phạm Văn Đồng, phần lớn là cây xà cừ đã được chặt hạ, di dời để phục vụ cho việc thi công đường vành đai 3 đoạn nối liền cầu Thăng Long - Mai Dịch. Đến nay, đường Phạm Văn Đồng vẫn là một trong những tuyến đường được giải nhiệt nhờ cây xanh như trước khi hàng cây được di dời.

Bình An

Đài PTTH Hà Nội

Từ khóa: đường Phạm Văn Đồngnhững hàng cây xanh Hà Nội