Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Vé máy bay nội địa tăng cao ngất, khách chuyển hướng du lịch
07/07/2022 10:40
(HanoiTV) - Du lịch đang bước vào mùa cao điểm dịp hè. Nhu cầu đi lại, di chuyển tăng cao khiến giá vé máy bay tới các thành phố du lịch như Đà Nẵng, Huế, Nha Trang, Phú Quốc liên tục “trên trời". Giá vé thậm chí còn nhảy múa, tăng giá chỉ sau vài giờ.

Theo khảo sát, vé khứ hồi đường bay Hà Nội - Đà Nẵng (đã gồm thuế phí) của Vietnam Airlines dao động từ 3 - 5 triệu đồng, Bamboo Airways khoảng 3 - 4 triệu đồng tùy giờ bay và Vietjet Air thấp hơn một chút song vẫn cao hơn nhiều so với hồi đầu năm hoặc cùng thời điểm những năm trước.

Tương tự, đường bay Hà Nội - Phú Quốc, giá vé của Vietnam Airlines và Bamboo Airways dao động 4 - 10 triệu đồng một cặp vé khứ hồi, Vietjet thấp hơn một chút cũng trong khoảng từ 3 - 7 triệu đồng.

Với đường bay Hà Nội - TP.HCM, giá vé của Vietnam Airlines cao nhất tới 11 triệu đồng cho một cặp vé khứ hồi, Bamboo Airways khoảng 10 triệu đồng và Vietjet Air là 7 triệu đồng.

Chặng Hà Nội - Buôn Mê Thuột (Đăk Lăk) có giá thấp nhất là 3,7 triệu đồng khi bay Vietjet Air. Nếu bay với Vietnam Airlines hoặc Bamboo Airway, khách hàng phải trả khoảng 4,8-5,5 triệu đồng.

Giá vé máy bay tăng khách chuyển hướng du lịch. Ảnh Giao thông
 

Chị Trà Giang (28 tuổi, nhân viên văn phòng) chia sẻ: “Tôi đặt vé từ Đăk Lăk ra Hà Nội cho bố mẹ về quê thăm họ hàng mà không tin vào mắt mình. Bình thường, giá vé của chặng này chỉ khoảng 2,5 triệu đồng nhưng bây giờ, vé đã đắt gấp đôi”.

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng hết kỳ nghỉ hè, các con phải trở lại trường học, vợ chồng chị Đoàn Thị Trà (Cầu Giấy, Hà Nội) đang lên kế hoạch cho gia đình đi du lịch. Tuy nhiên, trái với dự định ban đầu sẽ đi du lịch tại địa điểm xa Hà Nội, chị Trà và chồng đã quyết định lựa chọn Cát Bà (Hải Phòng) làm điểm đến.

“Nếu đi du lịch xa, 2 vợ chồng và 2 con nhỏ sẽ phải mua vé với giá của 3 vé người lớn. Có 3 điểm đến gia đình dự định đi là Quy Nhơn, Phú Quốc và Đà Nẵng. Tuy nhiên, sau nhiều ngày khảo sát, giá vé cho cả gia đình lên tới hơn 10 triệu đồng. Vì thế chúng tôi đã chọn địa điểm gần để tiết kiệm chi phí”, chị Trà nói.

Theo lý giải của một số đại lý, giá vé bay tăng cao do nhiều nguyên nhân, trong đó chủ yếu là nhu cầu đi lại của hành khách tăng mạnh sau dịch COVID-19 và giá nhiên liệu đắt đỏ. Đáng chú ý, dù giá vé cao ngất nhưng hầu hết các hãng hàng không cho biết đang đứng trước nguy cơ mất hàng nghìn tỷ đồng do giá xăng dầu liên tục lập đỉnh.Vì vậy, nhiều hãng hàng không đã phải tăng giá vé máy bay để cân đối chi phí chuyến bay.

Nhiều người tiêu dùng cho rằng, việc giá vé máy bay nội địa tăng cao trong kỳ nghỉ hè làm ảnh hưởng đến nhu cầu du lịch của khách hàng miền Bắc nhiều hơn. Giá vé bay từ Hà Nội vào lại thường đắt hơn rất nhiều.

PV/HanoiTV

(Tổng hợp)

Từ khóa: vé nội địagiá vé máy baydu lịch Việt Nam