Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Vệ sinh máy rửa bát đúng cách
08/01/2022 07:20
(HanoiTV) - Vệ sinh máy rửa bát là công việc cần thiết không chỉ giúp máy luôn sạch sẽ mà còn giúp gia tăng tuổi thọ cho máy. Nhưng nếu không được chăm sóc thích hợp, máy rửa bát có thể rất nhanh bị hao mòn và hư hỏng. Tham khảo ngay hướng dẫn vệ sinh các bộ phận trong máy rửa bát trong bài viết dưới đây.

Vệ sinh bộ lọc

Bộ lọc máy rửa bát có 3 bộ phận là tấm lọc chính (mảnh vụn thức ăn nhỏ thường sẽ được giữ lại ở bộ phận này, không để vụn thức ăn rơi xuống ống thoát nước), giỏ lọc tinh (giỏ giữ lại cặn thức ăn và bụi bẩn) và tấm lọc thô (giữ lại những mảnh thức ăn lớn).

Khi vệ sinh máy rửa bát thì bạn cần vệ sinh cả 3 bộ phận trên, làm sạch thường xuyên. Thông thường bạn nên vệ sinh 1 tuần 1 lần và sau mỗi lần rửa bạn cần kiểm tra bộ lọc, loại bỏ các mảnh vụn thức ăn lớn để ống thoát nước không bị tắc.

Đối với bộ lọc, để tháo ra vệ sinh thì bạn vặn ngược toàn bộ bộ lọc ra khỏi thân máy rồi nhấc bộ lọc lên, vặn ngược tấm lọc thô nhấc ra khỏi giỏ lọc tinh rồi tách giỏ lọc tinh ra khỏi tấm lọc chính.

Bạn lật úp các bộ phận của bộ lọc để làm các mảnh vụn thức ăn rơi ra ngoài, sau đó đặt các bộ phận dưới vòi nước xả mạnh, dùng bàn để chà rửa.

Không gõ bộ lọc trong quá trình vệ sinh để tránh làm móp méo bộ lọc làm giảm hiệu năng của máy khi vận hành.

Vệ sinh bộ lọc xong thì bạn lắp lại các bộ phận đúng vị trí.

Khi vệ sinh máy rửa bát thì bạn cần vệ sinh cả 3 bộ phận trên bộ lọc.

Vệ sinh thân máy

Người dùng sử dụng miếng vải mềm ẩm lau chùi nhẹ nhàng bảng điều khiển rồi dùng khăn mềm khô lau lại là phần bảng điều khiển sẽ sạch.

Sử dụng miếng vải mềm ẩm lau chùi nhẹ nhàng bảng điều khiển rồi dùng khăn mềm khô lau lại.

Đối với phần bên trong thân máy, nếu vết bẩn bám nhiều thì cần sử dụng khăn vải mềm ẩm để vệ sinh. Nếu vết bẩn bám nhiều hoặc đã khô cứng lại thì bạn cần pha loãng chất tẩy rửa với nước, nhúng khăn vải mềm vào nước tẩy rửa rồi chà lau bên trong khoang máy, chà kỹ các góc cạnh, viền máy và dùng bàn chải để cọ rửa những vết bẩn cứng đầu.

Người dùng khi vệ sinh bên trong thân máy nên kéo giá đỡ phía dưới, kiểm tra khu vực ống xả, chùi rửa xung quanh để các vật thể cứng không bám vào làm tắc ống, gây hại cho máy bơm dẫn đến nguy cơ làm trầy chén đĩa.

Đối với phần bên trong thân máy, nếu vết bẩn bám nhiều thì cần sử dụng khăn vải mềm ẩm để vệ sinh

Phần cửa máy bạn dùng khăn vải mềm lau chùi các đường viền cửa, không dùng chất tẩy rửa dạng xịt để lau chùi vì nó có thể dính vào khóa cửa, các bộ phận điện, gây hư hỏng các bộ phận này và gây nguy hiểm cho người dùng.

Bạn có thể dùng sáp đánh bóng để làm bóng vỏ máy, tuyệt đối không dùng các vật sắc nhọn, miếng chùi rửa bằng kim loại, chất tẩy rửa mạnh có tính ăn mòn cao để vệ sinh máy rửa bát.

Vệ sinh tay phun

Khi vệ sinh tay phụn, bạn tháo tay phun ra và vệ sinh trong nước xà phòng ấm hoặc giấm pha nước ấm, dùng bàn chải mềm chà nhẹ các lỗ phun nước hoặc dùng tăm để thông các lỗ phun bị tắc. Sau đó vệ sinh lại với nước sạch rồi lắp vào máy.

Sau khi lắp tay phun vào máy mà bạn xoay thử, tay phun không chuyển động mượt mà thì vẫn còn chất bẩn bám vào tay phun, bạn tháo ra vệ sinh lại.

Nên vệ sinh tay phun thường xuyên để tránh các chất hóa học có trong nước cứng tích tụ, lắng đọng gây tắc nghẽn các lỗ phun nước, trục máy, giảm hiệu năng làm sạch của máy.

Nên vệ sinh tay phun thường xuyên để tránh các chất hóa học có trong nước cứng tích tụ, lắng đọng gây tắc nghẽn

Lưu ý khử mùi máy

Muốn khử mùi cho máy rửa bát, bạn đặt vào giỏ đựng đồ ở trên cùng 1 cốc giấm trắng, chạy chương trình rửa với nhiệt độ cao nhất, không đặt thêm đồ dùng khác vào máy, giấm sẽ khử sạch mùi hôi, diệt khuẩn cho máy tối ưu.

Nếu không dùng giấm, bạn có thể đổ 1 cốc baking soda xuống đáy máy, chạy chương trình rửa với chu trình ngắn nhất, các vết bẩn, mùi hôi cũng được loại bỏ dễ dàng nhé.

Nếu không dùng giấm, bạn có thể đổ 1 cốc baking soda để vệ sinh máy

Bạn có thể áp dụng cả 2 cách trên để tăng hiệu suất khử mùi.

HanoiTV

(Tổng hợp)

Từ khóa: máy rửa bátvệ sinh máy rửa bátbaking soda