Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

VFF đề xuất đón 4.000 khán giả trận Việt Nam - Australia
30/07/2021 11:13
(HanoiTV) - Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Australia ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 tại SVĐ Mỹ Đình, vào ngày 7/9 có thể đón 4.000 khán giả.

Với thành tích lịch sử khi giành quyền vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 khu vực châu Á và theo yêu cầu của AFC, đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ có 5 trận đấu trên sân nhà ở bảng B. Bên cạnh lợi thế sân nhà, khán giả sẽ là nguồn cổ vũ rất lớn cho thầy trò HLV Park Hang Seo. 

Theo kết quả bốc thăm chia bảng, đội tuyển quốc gia Việt Nam rơi vào bảng đấu gồm các đội Ả Rập Xê Út, Nhật Bản, Trung Quốc, Australia và Oman. Đây được đánh giá là bảng đấu tương đối “dễ thở” với đoàn quân của thầy Park. Với những bước tiến vững chắc của bóng đá Việt Nam trên các đấu trường quốc tế thời gian gần đây, người hâm mộ Việt Nam đang mong chờ các chiến binh sao vàng sẽ tiếp tục viết lên những kì tích tại vòng đấu cuối. 

Khán giả có thể sẽ được vào sân Mỹ Đình cổ vũ đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 với số lượng có hạn.

Quyết định của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã được đưa ra, các đội bóng sẽ phải lựa chọn sân nhà tại quốc gia mình hoặc lựa chọn địa điểm trung lập, chứ không thi đấu tập trung như vòng loại thứ 2. Đề xuất sau đó của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã được Chính phủ chấp thuận. Theo đó, các đội tuyển nước ngoài, trọng tài, thành viên của AFC và đội tuyển Việt Nam thi đấu ở nước ngoài về sẽ được tạo điều kiện để nhập cảnh vào Việt Nam với thời gian cách ly được rút ngắn, tuy nhiên phải chấp hành quy tắc “bong bóng”, không tiếp xúc trong quá trình ăn ở tại khách sạn, di chuyển, luyện tập và thi đấu. Điều này đã đem lại chất xúc tác mạnh mẽ cho hi vọng của đội tuyển quốc gia, và mang đến cho người hâm mộ bóng đá nước nhà niềm vui rất lớn khi được chứng kiến thầy trò HLV Park Hang Seo thi đấu trên sân Mỹ Đình. 

Theo lịch thi đấu, đội tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu hành trình với chuyến làm khách trên sân của Ả Rập Xê Út ngày 2/9. Sau đó 5 ngày, Quang Hải, Tiến Linh cùng các đồng đội sẽ trở về Mỹ Đình để tiếp đón đối thủ Australia, đây cũng là trận đấu đầu tiên trên sân nhà, và được VFF lên kế hoạch đón khán giả. Tuy nhiên, trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra khá phức tạp, VFF đề xuất sẽ chỉ có 4000 chỗ ngồi, tương đương 10% sức chứa sân Mỹ Đình được dành cho các cổ động viên đủ điều kiện về phòng dịch ( đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin và có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 ) được vào sân. Đề xuất của Liên đoàn sẽ được các chức năng xem xét và quyết định.

Dù số lượng ít ỏi, nhưng đây là điều cần thiết trong bối cảnh hiện tại. Và việc đội tuyển Việt Nam có thể thi đấu trên sân Mỹ Đình trước khán giả nhà, phía sau là hàng triệu con tim đang hướng về sẽ là nguồn cổ vũ rất lớn trong hành trình viết lên lịch sử.

Duy Anh

Từ khóa: đội tuyển Việt NamLiên đoàn Bóng đá Việt Nam