Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

VFF sẽ gia hạn hợp đồng với HLV Mai Đức Chung
23/06/2022 17:40
(HanoiTV) - VFF đã lên kế hoạch gia hạn hợp đồng với HLV Mai Đức Chung và ông vẫn sẽ dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam dự World Cup 2023.

Đội tuyển nữ Việt Nam đang tập huấn tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với đội tuyển nữ Pháp vào đầu tháng 7, và sau đó là giải vô địch nữ Đông Nam Á được tổ chức tại Philippines. Đang rộ lên thông tin, sau giải đấu này, HLV Mai Đức Chung sẽ nhường quyền dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam cho người khác, vì hợp đồng của VFF và HLV 72 tuổi sẽ kết thúc vào cuối năm 2022.

Hợp đồng của HLV Mai Đức Chung sẽ hết hạn vào cuối năm 2022. Ảnh: VFF

Sau kỳ tích đưa ĐT Việt Nam giành quyền tham dự World Cup nữ 2023, HLV Mai Đức Chung đã bày tỏ mong muốn thôi dẫn dắt đội tuyển. "Tôi cũng đã có tuổi rồi. Khi hợp đồng giữa tôi và VFF kết thúc vào cuối năm, tôi muốn nhường vị trí này cho một HLV khác. Điều đó sẽ giúp người kế nhiệm có điều kiện làm việc với các cầu thủ nữ của ĐT Việt Nam", HLV Mai Đức Chung chia sẻ.

Theo tông tin mới nhất, phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam đang tìm cách thuyết phục thầy Chung để tiến hành gia hạn hợp đồng. VFF mong muốn HLV Mai Đức Chung dẫn dắt ĐT Việt Nam thêm 1 năm nữa để cùng các cô gái vàng chinh chiến tại World Cup 2023. 

Tại World Cup 2023, FIFA không yêu cầu các HLV trưởng phải có bằng HLV Pro. Bởi vậy nhà cầm quân người Hà Nội hoàn toàn có thể dẫn dắt ĐT Việt Nam tại sân chơi bóng đá nữ lớn nhất hành tinh mà không gặp trở ngại gì quá lớn.

Để chuẩn bị cho lần đầu tiên tham dự World Cup, theo kế hoạch thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ có chuyến tập huấn cọ xát thi đấu  tại Pháp."Đây là vinh dự cho tôi và cả ĐT Việt Nam. Toàn đội đang vô cùng háo hức cho chuyến đi lần này. Để đối đầu với một đội tuyển mạnh như Pháp, chúng tôi đã có những sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tăng cường thể lực cho các cầu thủ hơn nữa cùng với thể lực chuyên môn", HLV Mai Đức Chung khẳng định.

HLV Mai Đức Chung háo hức trước trận giao hữu với ĐT nữ Pháp. Ảnh: VFF

Quay trở lại với chuyến thi đấu của tuyển nữ Việt Nam tại Pháp. Dự kiến, HLV Mai Đức Chung và các học trò sẽ lên đường vào ngày 26.6. Ông chia sẻ: “Ngoài những nước ở châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, đội tuyển nữ Việt Nam chưa bao giờ được một đội tuyển có thứ bậc cao trên bảng xếp hạng FIFA ở châu Âu mời sang thi đấu giao hữu. Đó là vinh dự cho toàn thể đội tuyển. Không chỉ bản thân các cầu thủ, HLV chúng tôi cũng rất háo hức với chuyến tập huấn này.

Kim Khánh

(Tổng hợp)

Từ khóa: ĐT nữ Việt NamHLV Mai Đức Chung