Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Vì sao chiều cao trẻ em Việt Nam còn thấp
19/04/2021 13:13
(HanoiTV) - Gần 200 gia đình cùng con em mình đã tham dự chương trình tư vấn dinh dưỡng và dự đoán chiều cao của trẻ, do dự án phi lợi nhuận Higher Than tổ chức hôm 18/04.

Với phương châm "Trao đi là còn mãi", dự án cộng đồng phi lợi nhuận Higher Than là nơi hội tụ những doanh nhân và các chuyên gia về dinh dưỡng, xương khớp mong muốn đóng góp phần nhỏ bé của mình vào chương trình nâng tầm vóc Việt Nam.

Tại đây, các ông bố, bà mẹ đã nhận được những chia sẻ đầy giá trị về dinh dưỡng, phương pháp chẩn đoán xương bàn tay trái để dự đoán chiều cao của bé trong tương lai, cũng như những giải pháp an toàn, hiệu quả giúp bé phát triển cân đối, đạt chiều cao lý tưởng.

Các bé thư giãn trước khi được các chuyên gia tư vấn sức khỏe dinh dưỡng và chẩn doán chiều cao tương lai

"Chúng ta có thể tự hào rằng, đến nay, chiều cao của người Việt Nam xếp vị trí thứ 4 tại khu vực Đông Nam Á, đứng sau Thái Lan, Malaisia và Singapore. Nghiên của Viện Dinh dưỡng Quốc gia năm 2020 cho thấy, chiều cao của thanh thiếu niên Việt Nam hôm nay đã tăng hơn 3 cm so với 10 năm trước", GS-TS Lê Thị Hợp, chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam cho biết tại chương trình.

Còn theo chuyên gia Ngô Đức Nhuận , bác sĩ Chuyên khoa 1, đến từ Bệnh viện Thể thao, hệ xương của mỗi người có tính quyết định không chỉ chiều cao, mà còn liên quan đến tuổi thọ của chúng ta.

“Chăm sóc hệ xương từ nhỏ là điều vô cùng quan trọng. Nếu trước đây, chúng ta còn khó khăn, ăn chưa đủ no, áo chưa đủ mặc, thì nay đời sống kinh tế từ thành thị tới nông thôn đã có sự thay đổi rõ rệt. Việc chăm lo sức khỏe cho con trẻ đã có sự quan tâm vô cùng lớn. Tuy nhiên, chúng ta còn chưa nắm rõ những kiến thức cơ bản để giúp con em chúng ta phát triển cân đối, đồng đều và đạt chiều cao lý tưởng”, chuyên gia Ngô Đức Nhuận nhấn mạnh

Chia sẻ về thực trạng chiều cao trẻ em Việt Nam hiện nay 

Cùng qua điểm này, chuyên gia dinh dưỡng Lê Quang Hào, Viện Dinh dưỡng Quốc gia chia sẻ, nếu ai thực sự quan tâm đến phát triển chiều cao cho trẻ, thì chắc chắn sẽ biết tới Vitamin K2 hay còn gọi là MK7, vì đây là đề tài nghiên cứu khoa học tầm quốc tế, và hầu hết các quốc gia hiện nay sử dụng Vitamin K2 như là một trong những phương án tối ưu trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng, phát triển chiều cao, cũng như ngăn ngừa những chứng bệnh về xương và nhiều bệnh lý khác.

“Cho dù con em chúng ta có hoạt động thể chất hay dinh dưỡng đầy đủ đi chăng nữa, mà thiếu mất việc bổ sung Vitamin K2, thì cũng khó phát triển chiều cao như mong muốn”, chuyên gia dinh dưỡng Lê Quang Hào nhấn mạnh.

Thông qua những chia sẻ này, các gia đình nhận được những kiến thức cơ bản để làm sao giúp bé tăng chiều cao cho trẻ, nhất là trong giai đoạn 1.000 ngày Vàng.

Theo các chuyên gia, bên cạnh chế độ dinh dưỡng, hoạt động thể chất phù hợp, thì không thể thiếu những Vitamin D và Vitamin K2 - MK7, yếu tố then chốt giúp cơ thể hấp thụ canxi tối ưu nhất.

"Việc bổ sung canxi cho trẻ là đúng, nhưng chưa đủ, chúng ta cần có những hoạt chất để hòa tan canxi, đưa canxi đến nơi cần đến và loại bỏ canxi ở những chỗ không cần. Vì vậy, Vitamin K2 - MK7 của nhãn hàng MenaQ7 đã trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới, với công năng không chỉ giúp trẻ tăng chiều cao tốt, mà còn giúp người cao tuổi ngăn ngừa được sự xuống cấp của hệ xương. Việc sử dụng thường xuyên sản phẩm chứa MK7 đã được các quốc gia sử dụng từ hàng chục năm qua và nay, người Việt Nam hoàn toàn có thể tiếp cận sản phẩm hàng đầu thế giới này", Chuyên gia dinh dưỡng Phạm Thị Thanh Hiên chia sẻ.

Những tình nguyện viên đầu tiên của dự án cộng đồng phi lợi nhuận Higher Than

Bên cạnh các hoạt động về khám tư vấn dinh dưỡng, dự đoán chiều cao cho bé, tại chương trình, các bé còn được tham gia những trò chơi xây dựng tính kỷ luật, đội nhóm và đặc biệt Higher Than còn tặng các bé chương trình dạy bơi chống đuối nước miễn phí do các vận động viên bơi lội đến từ Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia tặng.

Theo ông Nguyễn Trung Hiếu, Chủ tịch dự án, Higher Than sẽ tổ chức mỗi tuần một chương trình tư vấn sức khỏe chiều cao của trẻ. Các bậc phụ huynh hoàn toàn đăng ký miễn phí trên Website của dự án phi lợi nhuận này để cùng nhau lan tỏa những giá trị tuyệt vời mà dự án mang lại.

Yến Như

Từ khóa: Higher ThanMenaQVitamin K2