Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

MV “Trốn tìm” của Đen Vâu lọt Top Trending
14/05/2021 09:42
(HanoiTV) - Tối 13/5, Đen Vâu ra mắt MV mang tên “Trốn tìm”. Ngay sau khi phát hành, MV đã lọt Top Trending, đạt mốc 2 triệu lượt xem.

Màu sắc hoài niệm

Giới thiệu cho MV, Đen Vâu viết: “Ngày bé thì trốn bạn trốn bè, tìm nhau sau gốc cây, bụi cỏ. Lớn lên, đi tìm công việc tìm tương lai, trốn nỗi buồn, trốn những điều không ổn. Duy nhất chỉ có thời gian là tìm không được, trốn không xong. Rồi sau này không biết còn phải trốn gì không, nhưng lối về những ngày cũ chắc chắn là thứ ai cũng muốn tìm về”.

Đen Vâu "vào vai" cái cây chứng kiến đôi bạn từ nhỏ đến khi trưởng thành

Phải nói rằng, MV của Đen chưa bao giờ thôi mới lạ. Dưới nước, trên rừng, anh đều rap được,… Trong “Trốn tìm”, anh đóng vai cái cây, chứng kiến một đôi bạn từ nhỏ lớn lên, từ trò chơi “trốn tìm”, khi trưởng thành, có tình yêu,…. MV mang màu sắc hoài niệm từ ca từ, âm nhạc, hình ảnh.

Có một cái cây trong một cái vườn

Trên những tán cây nở rộ những đóa hoa

Có hai đứa nhóc đang chơi trốn tìm

Tìm hoài tìm mãi nên quên lối về”

Màu sắc MV mang vẻ hoài niệm

 Tác giả ví cuộc đời mỗi con người như trò chơi trốn tìm, thuở nhỏ chỉ đơn giản là những đứa trẻ trong xóm tìm nhau, lớn lên, mỗi người lại có một cái đích khác, có người đi tìm tình yêu, người đi tìm đam mê, danh vọng, lại có người đi tìm về những hoài niệm xưa cũ, tìm chính bản thân mình…

Giọng hát vừa phóng khoáng, vừa có chút liêu trai của MTV là mảnh ghép hoàn hảo trong bản nhạc. Những đoạn rap “đi vào lòng người” là thứ mà người nghe luôn mong chờ lại xuất hiện trong “Trốn tìm”

“Anh đi tìm thì em trốn, anh đi trốn em không tìm

Lòng em không gợn sóng, cuối cùng anh mất công chìm

Đen Vâu giỏi viết lời. Những ca từ anh viết ra, thường sâu lắng, đầy ý nghĩa, sau đó thành trend. Nhiều người sẽ thấy “thấm” khi nghe:

Niềm cô đơn của những người trưởng thành

Là khi muốn trốn nhưng không ai muốn tìm

Nhiều khi ta muốn ta được bé lại

Để khi đi trốn có người đi tìm

Nhiều khi ta muốn ta được bé lại

Để khi đi trốn có người đi tìm

Chưa bao giờ cũ từ bối cảnh, giai điệu, Đen Vâu đã cuốn mọi người phiêu theo giai điệu cực “chill” và từng câu từng chữ chứa chiều sâu, mang đầy ý nghĩa.

Đen Vâu cho hay, Trốn Tim là ca khúc anh tự mình chọn lựa nhạc cụ để phối “Chưa có bài rap nào Đen phải cắm đầu trong phòng thu nhiều như bài này. Mất mấy chục tiếng một tuần ở trong phòng thu và sau đó, tôi cảm thấy rất tự tin vì đã không hời hợt với sáng tác của mình”.

Nghe “Trốn tìm”, sĩ tử đua nhau dự đoán đề thi

MV “Trốn tìm” được phát hành đúng ngày sinh nhật của Đen Vâu. Đáng nói là, ngay sau khi ra mắt, nhiều bạn trẻ thích thú với MV và hài ước đưa ra “dự đoán” của đề thi THPT năm nay. Tài khoản THI BLUE bình luận: “A Đen ra bài Trốn tìm. Mạnh dạn đoán đề văn năm nay: Vợ chồng A Phủ”; một số khác thì lại dự doán sẽ là Rừng Xà Nu, Tây Tiến….

Những dòng bình luận "dự đoán" hài ước của giới trẻ sau khi khi nghe "Trốn tìm" của Đen Vâu

 Dù thế nào, cũng phải thừa nhận nhạc của Đen Vâu luôn “hot”. Không ngạc nhiên, khi chỉ sau 12 tiếng kể từ khi phát hành, MV trên Youtube của anh đã đạt 2 triêu lượt xem.

N.Thủy

Từ khóa: Đen VâuMV Trốn tìm