Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

“Việt Nam danh tác” có thêm 4 tác phẩm mới trong đầu năm 2021
13/01/2021 21:23
(HanoiTV) - Công ty cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam cho biết, bộ sách “Việt Nam danh tác” có thêm 4 tác phẩm mới trong đầu năm 2021 bao gồm: “Những ngày thơ ấu” của Nguyên Hồng, “Lạnh lùng” của Nhất Linh, “Gánh hàng hoa” của Nhất Linh - Khái Hưng và “Sợi tóc” của Thạch Lam.

Trong đó, “Những ngày thơ ấu” là tập hồi ký viết về tuổi thơ đầy khốn khó và khắc nghiệt của nhà văn Nguyên Hồng, nhận được sự yêu mến của nhiều thế hệ độc giả Việt Nam.

Bốn tác phẩm mới trong bộ sách Việt Nam danh tác.

Cuốn tiểu thuyết “Lạnh lùng” được Nhất Linh ra mắt lần đầu năm 1936 kể về cuộc đời của một người phụ nữ sống trong xã hội nặng nề tư tưởng phong kiến.

“Gánh hàng hoa” tập trung miêu tả cuộc sống của tầng lớp trí thức nghèo tại Hà Nội trong những năm 30 của thế kỷ 20 với một khung cảnh nên thơ bậc nhất trong những làng hoa, trại hoa.

“Sợi tóc” là tập truyện ngắn có giá trị và nổi tiếng của Thạch Lam, chỉ bao gồm 5 truyện “Dưới bóng hoàng lan”, “Tối ba mươi”, “Cô hàng xén”, “Tình xưa” và “Sợi tóc”. Từ khi ra mắt, tập truyện này mới chỉ được in hai lần, do nhà xuất bản Đời Nay, Hà Nội ấn hành năm 1942 và nhà xuất bản Thạch Ngữ phát hành năm 1974.

Bộ sách “Việt Nam danh tác” do Công ty cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam tuyển chọn từ năm 2014 đến nay đã ra mắt được 44 tác phẩm của 27 tác giả, chia thành hai mảng văn xuôi và thơ. Bộ sách tập hợp các tác phẩm kinh điển của văn học Việt Nam giai đoạn nửa đầu thế kỷ 20, được tuyển chọn và in lại dựa trên những ấn bản toàn vẹn nhất, thường là các bản gốc hoặc gần với bản gốc nhất. Bộ sách này nhằm vinh danh, giới thiệu lại với bạn đọc những tác phẩm nổi bật của các nhà văn, nhà thơ được yêu mến như: Nguyễn Tuân, Thạch Lam, Vũ Bằng, Nguyễn Bính, Vũ Trọng Phụng, Nam Cao, Hồ Dzếnh, Nguyễn Nhược Pháp, Tchya, Bích Khê, Đinh Hùng…

Nhân dịp ra mắt 4 cuốn sách này, từ ngày 15 đến 30/1, Công ty cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam tổ chức triển lãm tranh bìa 12 tác phẩm trong bộ "Việt Nam danh tác", gồm: "Những ngày thơ ấu", "Lạnh lùng", "Gánh hàng hoa", "Sợi tóc", "Kép Tư Bền", "Ai hát giữa rừng khuya", "Lều chõng", "Bốn mươi năm "nói láo"", "Mười hai bến nước", "Số đỏ", "Tiếng thu", "Vang bóng một thời", tại Trung tâm Văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội)./.

Từ khóa: Việt Nam danh tácViệt Nam danh tác thêm tác phẩm mới