Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Việt Nam tham dự Hội nghị cấp Bộ trưởng của Liên minh vì Chủ nghĩa đa phương
24/09/2021 19:32
(HanoiTV) - Ngày 23/9, tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ chuyến công tác của đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự khóa họp 76 Đại hội đồng Liên hợp quốc tại New York, Hoa Kỳ, Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Hoàng Giang đã tham dự Hội nghị cấp Bộ trưởng của Liên minh vì Chủ nghĩa đa phương với sự đồng chủ trì của các Bộ trưởng Ngoại giao Pháp và Đức.

Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Hoàng Giang đã tham dự Hội nghị cấp Bộ trưởng của Liên minh vì Chủ nghĩa đa phương

Tham dự Hội nghị có Bộ trưởng Ngoại giao và các Bộ trưởng, Thứ trưởng của gần 80 nước và Lãnh đạo của nhiều tổ chức quốc tế.

Phát biểu tại Hội nghị về chủ đề ứng phó với đại dịch Covid-19, Thứ trưởng khẳng định, không ai chiến thắng đại dịch cho đến khi mọi người đều chiến thắng, do đó, Việt Nam kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng sản xuất vaccine, sớm giao và trao tặng vaccine cho COVAX, xoá bỏ mọi rào cản xuyên biên giới liên quan đến cung ứng vaccine, tăng cường hợp tác sản xuất và chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine, coi vaccine là tài sản chung toàn cầu.

Thứ trưởng  đề nghị tăng cường hợp tác quốc tế để bảo đảm các nước, nhất là các nước đang phát triển, được tiếp cận đầy đủ ô-xi, bộ xét nghiệm, thuốc men, được nâng cao năng lực phát hiện và kiểm soát các biến thể COVID-19 mới.

Thứ trưởng cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm để xây dựng lại tốt hơn, đồng hành và hỗ trợ các nước đang phát triển tăng khả năng chống chịu cả về y tế, kinh tế và môi trường, phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội theo hướng xanh, bền vững và bao trùm hơn, không để ai bị bỏ lại phía sau./.

HanoiTV

Từ khóa: Liên minh vì Chủ nghĩa đa phươngkhóa họp 76 Đại hội đồng Liên hợp quốc