Việt Nam thu hút hàng chục tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài

Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), trong năm nay, có thể thu hút 36-38 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam. Việc Trung Quốc mở cửa nền kinh tế, mở cửa biên giới đường bộ có thể tác động đến việc thu hút nguồn vốn FDI của Việt Nam.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

User
Ý KIẾN

Vay tiền nhanh chóng mà không cần gặp mặt hay đầu tư với lãi suất lên tới 20%/năm là những quảng cáo hấp dẫn từ các ứng dụng cho vay ngang hàng. Mặc dù được đánh giá là kênh dẫn vốn tiêu dùng hiệu quả, phù hợp với bối cảnh nguồn vốn tín dụng ngân hàng còn hạn chế. Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa có hành lang pháp lý chính thức cho mô hình này, nên dễ dẫn đến các rủi ro pháp lý cho cả nhà đầu tư và người vay khi tham gia vào mô hình này.

Thay vì đề nghị chuyển đầu mối điều hành xăng dầu sang duy nhất Bộ Tài chính, Bộ Công Thương lần này đề xuất giữ nguyên cơ quan đầu mối quản lý như hiện tại.

Tổng cục Thuế cho biết, tổng số tiền thuế nợ ngành thuế quản lý ước tính đến thời điểm ngày 31/1/2023 là gần 142 nghìn tỷ đồng, tăng 5,1% so với tháng trước

Theo Kho bạc Nhà nước, năm 2023 sẽ có kế hoạch đấu thầu 400.000 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ trên Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội bao gồm cả khối lượng phát hành cho Bảo hiểm Xã hội Việt Nam; trong đó, kế hoạch phát hành cho quý I/2023 là 108.000 tỷ đồng.

Trên các xứ đồng, nông dân huyện Quốc Oai (Hà Nội) khẩn trương chuẩn bị làm đất, ủ mạ và đảm bảo nguồn nước gieo cấy vụ Xuân đúng lịch thời vụ. Khí thế lao động sản xuất hối hả hứa hẹn một vụ mùa thắng lợi.