Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

“Vietnam F&B Manager Association” nơi truyền lửa cho những tài năng ẩm thực Việt
22/06/2019 12:11
(HanoiTV) - Chiều 21/6, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ra mắt Hội Vietnam F&B Manager Association (Hội các nhà quản lí ẩm thực Việt Nam). Đây là sân chơi bình đẳng, nơi khơi nguồn sáng tạo, đam mê cho các thế hệ trẻ, gắn kết cùng nhau phát triển để nâng tầm và đưa ngành ẩm thực Việt lên tầm cao mới.
Sự kiện diễn ra với sự góp mặt của đại diện các sở ngành về du lịch, các trường đại học, đào tạo nghề, các doanh nghiệp lữ hành, doanh nghiệp cung cấp thực phẩm, các chuyên gia đầu bếp hàng đầu Việt Nam…
Vietnam F&B Manager Association ra đời bởi lí do tại Việt Nam hiện chưa có một tổ chức thống nhất những nhà quản lí để liên kết phát triển ngành ẩm thực trong tương lai. Vì vậy, đây sẽ là một sân chơi bình đẳng, nơi truyền cảm hứng cho các thế hệ trẻ đam mê với ngành ẩm thực, liên kết các hội nghề nhằm nâng tầm ngành ẩm thực Việt Nam trong sự nghiệp phát triển du lịch nước nhà.
Hội sẽ là sợi dây kết nối các nhà quản lí, các chuyên gia ẩm thực hàng đầu của cả 3 miền từ Trung ương đến địa phương. Qua đó, nhiều hoạt động trao đổi nghiệp vụ, hoạt động đào tạo, nâng cao kĩ năng nghề sẽ được Hội tập trung thực hiện ngay sau khi ra mắt.
Ông Nguyễn Quý Phương - Vụ trưởng Vụ Lữ hành (Tổng cục Du lịch) đánh giá cao những đóng góp của ngành ẩm thực trong sự phát triển của du lịch Việt Nam. Ẩm thực Việt Nam có vị trí quan trọng và đặc biệt hấp dẫn đối với du khách đến với Việt Nam đồng thời đây cũng là giá trị văn hóa đặc sắc của chúng ta cần gìn giữ và phát triển trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Xuân Quỳnh được bầu làm Chủ tịch Hội Vietnam F&B Manager Association
Cũng tại sự kiện đã diễn ra một chương trình ý nghĩa đó là xây dựng "Quỹ khuyến học yêu thương"
Đây là một hoạt động có khởi nguồn từ 5 năm về trước với các thành viên là tiền thân của Hội đã tham gia các công tác thiện nguyện giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.
Quỹ khuyến học yêu thương lần này là hoạt động ý nghĩa giúp đỡ trực tiếp các em nhỏ mồ côi hiện đang được sư thầy Thích Đàm Thảo, Trụ trì chùa Thái Ân (Thanh Oai, Hà Nội) nuôi dưỡng để các em có được điều kiện sinh hoạt tốt hơn và đặc biệt được đến lớp như các bạn cùng lứa tuổi.

Viết Mạnh

Từ khóa: Vietnam F&B Manager Associationtài năng ẩm thực Việt