Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Vịnh Hạ Long đứng thứ 5 trong top điểm đến đẹp nhất thế giới 2022
16/08/2022 15:06
(HanoiTV) - Chuyên trang du lịch Canada "The Travel" chọn vịnh Hạ Long của Việt Nam là một trong 10 điểm đến đẹp nhất thế giới năm 2022.

Theo đó, Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) là đại diện của Việt Nam có mặt trong danh sách, xếp ở vị trí thứ 5. Nằm ở phía Đông Bắc Việt Nam, được UNESCO công nhận là Di sản thế giới, Vịnh Hạ Long gồm 1.600 hòn đảo đá vôi hoang sơ, nổi bật trên mặt biển xanh ngắt, đôi khi được che phủ dưới làn sương mù kỳ bí. The Travel tư vấn cách tốt nhất để trải nghiệm nơi này là đi trên những chiếc thuyền nhỏ, chèo qua những danh lam thắng cảnh nổi bật trên vịnh.

Vịnh Hạ Long nằm trong top 10 điểm đến đẹp nhất thế giới do chuyên trang du lịch Canada bình chọn.

Chuyên trang này cũng hướng dẫn du khách tham quan vịnh, cách tốt nhất để trải nghiệm vịnh Hạ Long là đi du thuyền, hoặc chèo kayak qua những dãy đá vôi. Du khách có thể tham quan các hang động nằm trong vịnh, gồm động Thiên Cung và hang Sửng Sốt.

Ngoài vịnh Hạ Long, khu vực Đông Nam Á có đền Angkor Wat của Campuchia xuất hiện trong danh sách. Các điểm đến còn lại đều là những biểu tượng du lịch nổi tiếng trên thế giới, bao gồm cánh đồng muối ở Bolivia, Venice ở Italy, đảo Santorini của Hy Lạp...

Đứng đầu danh sách là vườn quốc gia Trương Gia Giới ở Trung Quốc, nơi là nguồn cảm hứng cho bộ phim Avatar nổi tiếng. Hàng trăm cột sa thạch cao chót vót, biến nơi đây trở thành một điểm "như vô thực".

10 điểm đến đẹp nhất thế giới 2022:

1. Vườn quốc gia Trương Gia Giới, Trung Quốc

2. Venice, Italia

3. Vườn quốc gia Yellowstone, Mỹ

4. Angkor Wat, Campuchia

5. Vịnh Hạ Long, Việt Nam

6. Santorini, Hy Lạp

7. Salar de Uyuni, Bolivia

8. Patagonia, Chile

9. Đảo Bora Bora, Polynesia thuộc Pháp

10. Vườn quốc gia Banff, Canada

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: Vịnh Hạ LongViệt Namđiểm đếnThe Travelđẹp nhất thế giới 2022Canada