Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Virus bại liệt được tìm thấy trong nước thải của New York
13/08/2022 12:26
(HanoiTV) - Ngày 12/08, các quan chức y tế thành phố cảnh báo virus bại liệt đã được phát hiện trong nước thải của thành phố New York.
Virus bại liệt được tìm thấy trong nước thải của New York

Điều này cho thấy sự lưu hành của virus tuy mang tính cục bộ song người dân được khuyến cáo nên đi tiêm phòng.

“Việc phát hiện virus bại liệt trong các mẫu nước thải của thành phố New York là đáng lo ngại, nhưng không có gì đáng ngạc nhiên . Vào giữa tháng 7, một trường hợp mắc bệnh bại liệt đã được ghi nhận tại hạt Rockland, cách Manhattan vài chục km về phía bắc. Đây là trường hợp bại liệt đầu tiên trên cả nước trong gần một thập kỷ qua", Mary Bassett, một quan chức y tế của bang, cho biết.

Bệnh bại liệt, một căn bệnh do virus cực kỳ dễ lây lan ảnh hưởng đến trẻ em nói riêng, có thể gây ra liệt vĩnh viễn các chi, thậm chí tử vong trong một số trường hợp. "Rủi ro đối với người dân New York là có thật, nhưng việc bảo vệ bản thân rất đơn giản: Hãy tiêm vắc xin bại liệt", Ashwin Vasan, nhân viên y tế của Tòa thị chính cho biết.

Chỉ có 86% trẻ em ở Thành phố New York trong độ tuổi từ 6 tháng đến 5 tuổi được tiêm ba liều vắc-xin, theo một thông cáo báo chí từ các nhà chức trách, khoảng 14% trong số đó không được bảo vệ đầy đủ. Một điểm tiêm chủng miễn phí hoặc chi phí thấp đã được thiết lập cho trẻ em. Các chuyên gia từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đã được cử đến tiểu bang để giúp thực hiện các hoạt động sàng lọc và tiêm chủng.

Căn bệnh này hầu như đã được xóa sổ trên toàn thế giới. Nhưng vào tháng 6, các nhà chức trách Anh thông báo rằng họ đã phát hiện dấu vết của một dạng bệnh bại liệt trong một nhà máy xử lý nước thải ở đông bắc London.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: bại liệt