Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Võ sĩ Manny Pacquiao tuyên bố tranh cử Tổng thống Philippines năm 2022
20/09/2021 12:49
(HanoiTV) - Nhà vô địch quyền Anh thế giới và người anh hùng dân tộc được yêu mến của Philippines đã đưa ra thông báo vài tuần sau khi thua trận đấu chuyên nghiệp cuối cùng của mình trước võ sĩ Yordenis Ugas người Cuba ở Las Vegas (Mỹ).

Trước đó, nhiều thông tin cho rằng đây là trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp của Pacquiao, người trở thành huyền thoại làng quyền anh khi từng giành 8 đai vô địch các hạng cân khác nhau. Ở tuổi 42 và hiện đang là thượng nghị sĩ ở quê hương, Pacquiao được cho là sẽ ra tranh cử Tổng thống Philippines ở cuộc bầu cử vào năm tới. Hôm Chủ nhật (19/9), võ sĩ nổi tiếng Manny Pacquiao tuyên bố chính thức sẽ tranh cử tổng thống vào năm 2022, chấm dứt nhiều tháng đồn đoán.

Pacquiao, người tham gia chính trường vào năm 2010 với tư cách là một nghị sĩ trước khi được bầu vào Thượng viện, từ lâu đã được kỳ vọng sẽ bước vào vị trí lãnh đạo cao nhất quốc gia này.

 Pacquiao được ngưỡng mộ ở quốc gia quần đảo này vì sự hào phóng và nỗ lực vươn lên thoát nghèo để trở thành một trong những võ sĩ quyền Anh vĩ đại và giàu có nhất thế giới.

Không chỉ là võ sĩ, Manny Pacquiao còn giữ vai trò Thượng nghị sĩ trong đảng PDP-Laban. Ảnh: AFP

Thành tích quyền Anh cùng với việc chống lại đói nghèo và tham nhũng có thể sẽ là những chủ đề chính trong chiến dịch tranh cử của Pacquiao.

 "Đối với những người hỏi tôi có tố chất gì, bạn đã bao giờ cảm thấy đói chưa? Bạn đã bao giờ trải qua cảm giác không có gì để ăn, phải vay tiền từ hàng xóm hoặc phải chờ đồ ăn thừa ở một quầy bán đồ ăn chưa? Manny Pacquiao trước mặt bạn đã được hun đúc bởi nghèo đói.", võ sĩ nổi tiếng nói. 

Pacquiao sẽ phải đối mặt với một đối thủ đáng gờm là Sara, con gái của ông Duterte, nếu bà này ra tranh cử Tổng thống Philippines. Một cuộc thăm dò gần đây cho thấy Thị trưởng thành phố Davao - người thuộc một đảng khác với ông Duterte - nhận sự ủng hộ của cử tri nhiều nhất, vượt xa Pacquiao và các ứng cử viên tiềm năng khác. Hạn chót để đăng ký làm ứng cử viên cho cuộc bầu cử tổng thống Philippines năm sau là ngày 8.10.

 

PV (Tổng hợp)

Từ khóa: