Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

VOBF 2021: “Nóng” vấn đề chuyển đổi số
20/04/2021 18:56
(HanoiTV) - Diễn đàn Toàn cảnh Thương mại điện tử Việt Nam 2021 (VOBF 2021) với chủ đề “Chuyển đổi từ hôm nay”, đã chính thức diễn ra tại Hà Nội vào sáng nay (20/4).

Tại sự kiện, Hiệp hội TMĐT Việt Nam (VECOM) đã công bố Báo cáo Chỉ số Thương mại điện tử Việt Nam 2021. Chỉ số này được xây dựng trên cơ sở khảo sát hàng nghìn doanh nghiệp trên cả nước và là thông tin tin cậy đánh giá sự phát triển TMĐT tại các địa phương. Nổi bật là suốt trong giai đoạn từ 2016 đến nay, Hà Nội và TP Hồ Chí Minh liên tục chiếm trên 70% quy mô TMĐT của cả nước. Do đó, Báo cáo năm nay đã đề xuất một số giải pháp nhằm thu hẹp chênh lệch lớn về thương mại điện tử giữa các địa phương.

Ông Nguyễn Thanh Hưng, Chủ tịch VECOM cho biết, chuyển đổi số là nhu cầu tất yếu trong giai đoạn hiện nay. Do đó, Diễn đàn năm nay sẽ xoay quanh các chủ đề nóng như sự chuyển mình của công nghiệp 4.0..., hành lang pháp lý cho chuyển đổi số, thông tin, xu hướng và giải pháp trong nhiều lĩnh vực liên quan như tiếp thị, chuyển phát, thanh toán, công nghệ, khởi nghiệp, đầu tư nước ngoài...; Hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng, điều chỉnh định hướng kinh doanh trực tuyến trong năm 2020 và giai đoạn tiếp theo; Thúc đẩy hợp tác kinh doanh giữa hai bên hoặc nhiều bên.

Ông Nguyễn Thanh Hưng, Chủ tịch VECOM

Sự kiện diễn ra trong suốt 1 ngày với 4 phiên thảo luận. Cụ thể: Phiên 1 “Toàn cảnh TMĐT sau đại dịch” với phần “Báo cáo thị trường TMĐT Việt Nam 2020 và dự đoán chuyển đổi 2021”; “Động lực thúc đẩy chuyển đổi số - Những xu hướng nổi bật” “Công bố chỉ số thương mại điện tử và các hoạt động Hiệp hội”; Phiên 2 là với chủ đề “Dịch chuyển mới trong nền kinh tế số” đề cập tới các thay đổi của nền kinh tế từ sản xuất, tiêu thụ và thương mại hàng hóa, dịch vụ sau tác động của đại dịch, các giải pháp và hướng đi của doanh nghiệp; Phiên 3 “Chuyển đổi để tăng trưởng” nhằm gia tăng hiệu quả kinh doanh từ mô hình chuyển đổi số; Phiên 4 “Phát triển bền vững” đưa ra các giải pháp giúp doanh nghiệp bùng nổ doanh số nhưng vẫn phát triển bền vững, duy trì chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Toàn cảnh phiên thảo luận 1 do CEO Vinalink - ông Tuấn Hà điều hành

Các phiên thảo luân có sự tham gia của các diễn giả nổi tiếng như: CEO Vinalink Tuấn Hà, các diễn giả CEO Haravan miền Bắc Phạm Văn Hải, đại diện VnPost Ngô Việt Cường, bà Nguyễn Minh Trang, đại diện Retail Intelligence Nielsen; ông Đỗ Hữu Hưng – CEO ACCESTRATE; ông Trịnh Khắc Toàn – Giám đốc Khu vực miền Bắc Amazon Global Selling Vietnam….

Sau sự kiện ngày ngày 20/4 tại Hà Nội, VECOM tiếp tục tổ chức tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 22/4 với sự tham gia trực tiếp của 800 đại biểu Offline ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, cùng hơn 10.000 lượt xem online được phát trên Fanpage và hàng triệu người biết tới sự kiện trên môi trường trực tuyến.

Cũng tại sự kiện sáng nay, VECOM đã công bố giải Bứt phá Chuyển đổi số Cát Bà 2021. Sự kiện này sẽ diễn ra vào tháng 9/2021 tại Cát Bà (Hải Phòng) dành cho những cá nhân, doanh nghiệp thành công trong quá trình chuyển đổi số.

NT

Từ khóa: VECOMTMĐT<tăng trưởng