Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Volkswagen giới thiệu nguyên mẫu taxi bay tại Trung Quốc
10/08/2022 11:08
(HanoiTV) - Công ty con của Volkswagen sẽ tiếp tục các giai đoạn thử nghiệm trong suốt năm 2022, hy vọng sẽ tối ưu hóa cỗ máy này vào mùa hè năm 2023.
Chiếc xe mới này sẽ có thể đi được quãng đường lên tới 200 km. 

Đây là tham vọng của Volkswagen, thông qua công ty con ở Trung Quốc, nguyên mẫu ô tô bay đầu tiên của họ. Một loại máy bay không người lái khổng lồ mang tên V.M.O.

Công ty Đức đã không ngần ngại gọi công nghệ mới này là “Flying Tiger” (Hổ bay), có thể cất cánh và hạ cánh thẳng đứng như một chiếc trực thăng. Trong một thông cáo báo chí , Volkswagen cũng hứa hẹn về việc lái xe tự động và một phương thức vận tải không phát thải.

“Mục tiêu dài hạn của chúng tôi là công nghiệp hóa khái niệm này và đổi mới trên thị trường mới đang phát triển” , Volkswagen cho biết.

Về mặt chức năng, những chiếc xe điện này, theo Volkswagen, có thể chở 4 người và đi được quãng đường tối đa 200 km. Những chiếc xe này được thiết lập để đóng một vai trò quan trọng trong tương lai của giao thông đô thị và liên đô thị, đặc biệt là tại các siêu đô thị tắc nghẽn.

Volkswagen muốn có một sản phẩm “cao cấp” dành cho những khách hàng Trung Quốc giàu có, am hiểu công nghệ. Công ty con ô tô tại Trung Quốc hiện sẽ phải làm việc với các cơ quan chức năng của nước này để được xác nhận càng sớm càng tốt. Trong những tháng gần đây, một số thương hiệu xe hơi như Hondo, Audi hay Suzuki đã định vị mình trong lĩnh vực vận tải bay. Airbus và Boeing cũng đã tham gia cuộc đua.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: ô tô bay