Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Vụ bé 3 tuổi bị đinh ghim ở đầu: Bàn giao người tình của mẹ cháu bé cho Công an Hà Nội
20/01/2022 10:59
(HanoiTV) - Chiều 19/1, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP Hà Nội đã nhận bàn giao người có liên quan trong vụ cháu bé 3 tuổi bị đinh ghim vào đầu.

Theo đó, danh tính người đàn ông là Nguyễn Trung H. (30 tuổi, trú Thạch Thất) - người tình của chị L. (mẹ cháu bé).

Trước tính chất phức tạp của vụ việc, ngày 19/1, Ban Giám đốc Công an Hà Nội chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) tiếp nhận hồ sơ để khẩn trương điều tra, làm rõ.

Thực hiện chỉ đạo trên, Đội Điều tra trọng án Phòng CSHS, Công an TP Hà Nội đã thụ lý, tiếp nhận hồ sơ từ Công an huyện Thạch Thất, phối hợp với Viện KSND TP Hà Nội để điều tra.

Trước đó, ngày 18/1, Công an huyện Thạch Thất tiếp nhận tin báo về việc bé A nhập viện trong tình trạng hôn mê. Qua chụp chiếu, bệnh viện xác định trong hộp sọ của bé có 9 vật thể cứng giống chiếc đinh. Ngay lập tức, Công an huyện đã vào cuộc xác minh, triệu tập chị N.T.L (27 tuổi, mẹ cháu bé) và lấy lời khai của những người liên quan.

Tính đến tối 19/1, cháu bé vẫn trong tình trạng nguy kịch và đang được các bác sĩ tích cực cứu chữa.

Dưới đây là phóng sự ngắn của Chuyển động VTV24 ghi lại những nhận định của bác sĩ Trần Mạnh Tiến - phó giám đốc bệnh viện Thạch Thất về những chiếc đinh trên người cháu bé

(Nguồn: VTV24)

Liên quan đến vụ việc nghiêm trọng này, ngày 19/1, Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) có công văn đề nghị các cơ quan liên quan nhanh chóng chỉ đạo, điều tra vụ bé gái 3 tuổi nhập viện trong tình trạng hôn mê, nghi có 9 vật thể giống đinh găm vào hộp sọ.

Cục trưởng Cục trẻ em Đặng Hoa Nam cho biết, ngày 18/1, tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em 111 nhận được tin báo của ông Đỗ Hữu Chức (huyện Thạch Thất, Hà Nội) thông tin về việc cháu Đ.T.N.A. từ tháng 6-2021 đến nay nhiều lần gặp nguy hiểm.

Sau khi nhận được tin báo, tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em đã kết nối với Trung tâm cung cấp dịch vụ công tác xã hội thành phố Hà Nội đề nghị phối hợp với địa phương để xác minh thông tin, can thiệp hỗ trợ kịp thời. Tuy nhiên, bố cháu không nắm được bất kỳ thông tin nào liên quan đến việc nghi ngờ cháu bị bạo hành.

Qua xác minh ban đầu, các cơ quan chức năng cho biết bé gái 3 tuổi đã vài lần đi viện với những dấu hiệu rất bất thường nhưng gia đình, người thân chưa thông báo đến cơ quan Công an, chính quyền cấp xã và tổng đài 111.

Cũng theo ông Đặng Hoa Nam, Cục trẻ em đã có công văn gửi các cơ quan liên quan, đề nghị điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc. Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam quyết định hỗ trợ khẩn cấp ban đầu 13 triệu đồng để điều trị, chăm sóc sức khỏe cho cháu.

HanoiTV

(Tổng hợp)

Từ khóa: bé gái bị đinh ghim vào đầuThạch ThấtCông an Hà NộiCục trẻ em