Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Vụ bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh đạp: Lãnh đạo xã khẳng định sẽ đóng cửa cơ sở nếu có sai phạm
24/10/2021 18:40
(HanoiTV) - Chính quyền địa phương đang xác minh sự việc một bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh, đạp dã man xảy ra tại nhóm trẻ mầm non Vân Vũ (xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang).

Chiều ngày 23/10, một đoạn clip dài hơn 4 phút ghi lại cảnh một bé gái gần 2 tuổi bị bạn học đánh dã man trong lớp học ở trường mầm non gây xôn xao dư luận. 

Theo đoạn clip được chia sẻ, lúc này, trong lớp có khoảng 8 bé, cửa lớp đóng và cô giáo không có mặt. Một bé trai mặc áo xanh liên tục đánh và đá một bé gái khiến bé này giãy giụa khóc lóc.

Chưa dừng lại ở đó, bé trai này thậm chí còn dùng chân đạp lên người và đầu, ngồi đè lên cả người bé gái. Mặc cho bé gái khóc lóc, bé trai này vẫn liên tục dúi đầu bé gái xuống nền nhà, đập cả đầu bé gái vào tường.

Khi sự việc xảy ra, bé gái liên tục khóc thét nhưng phải đến 5 phút sau, cô giáo mới mở cửa bước vào, bé gái vội chạy về phía cô giáo.

Được biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 10h sáng ngày 23/10 tại nhóm trẻ mầm non Vân Vũ (xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang).

Vết tích cháu bé bị bạn đánh bầm tím

Liên quan đến sự việc trên, lãnh đạo UBND Xã Tăng Tiến cho biết, chính quyền địa phương đã nắm bắt được sự việc. "Hiện chúng tôi đang gặp gia đình để nắm bắt thêm về sự việc và yêu cầu trưởng nhóm trẻ Vân Vũ làm báo cáo giải trình", lãnh đạo UBND xã Tăng Tiến nói.

Theo lãnh đạo UBND xã Tăng Tiến, thời điểm xảy ra vụ việc là lúc cô giáo vừa cho trẻ trong lớp ăn xong và đóng cửa ra ngoài.

"Lúc đó các cháu ở trong nhà đánh nhau, cắn nhau thì có cháu bị sưng đầu. Sau khi xảy ra sự việc, gia đình cháu bé đã bức xúc và đăng lên MXH", lãnh đạo UBND Xã Tăng Tiến thông tin.

"Sau sự việc, cháu bé 2 tuổi chỉ bị sưng trán, tâm lý cháu hiện vẫn bình thường", lãnh đạo UBND Xã Tăng Tiến nói tiếp.

"Nếu có sai phạm, hoặc các yếu tố về dạy trẻ không đảm bảo, chúng tôi sẽ cho đóng cửa cơ sở này", lãnh đạo UBND Xã Tăng Tiến nhấn mạnh.

Trước đó, tháng 11/2018, sự việc tương tự đã xảy ra ở nhóm trẻ mầm non Vân Vũ. Theo đó, ngày 19/10/2018, nữ phụ huynh đến đón con thì phát hiện phần đùi của bé có nhiều vết bầm tím. Giáo viên nói do cháu mặc bỉm quá chật. Người mẹ khẳng định con mình không thể có chuyện bỉm chật và cho rằng đó là vết véo.

Hôm sau, phụ huynh này vẫn đưa con đến trường, lúc đón về lại thấy trên mặt bé nhiều vết cắn. Phía nhóm trẻ Vân Vũ không nói rõ ai đã cắn cháu bé. Gia đình yêu cầu xem lại camera thì được thông tin đã bị hỏng. Quá bức xúc sự việc, gia đình đã chia sẻ sự việc lên MXH.

Hình ảnh bé 11 tháng tuổi bị cắn do giáo viên chụp (bên trái) và phụ huynh chụp (bên phải) năm 2018

Qua xác minh, lực lượng chức năng huyện Việt Yên, Bắc Giang đã tạm đình chỉ hoạt động do cơ sở này chưa được cấp phép.

Bà Thân Thị Vân, chủ nhóm trẻ Vân Vũ đã phạt giáo viên phụ trách trông trẻ để xảy ra tình trạng đáng tiếc trên nghỉ việc một tháng. Một giáo viên khác làm việc không lương một tháng. Cả hai giáo viên trên đều phải viết bản kiểm điểm và các điều khoản cam kết.

Theo Vietnamnet

Từ khóa: