Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

'Vua tiếng Việt' tập 3: Cuộc tranh tài khó đoán khiến MC Xuân Bắc cũng phải 'bó tay'
25/09/2021 14:04
(HanoiTV) - Học sinh lớp 6, Bùi Mai Khuê đến từ trường THCS Phan Chu Trinh sẽ tham gia tranh tài tại chương trình Vua Tiếng Việt số thứ 3. Cuộc chơi này được đánh giá là “khó chơi” và “khó đoán”.

Bùi Mai Khuê là tác giả giành giải Xuất sắc cuộc thi sáng tác truyện cho trẻ em Đóa hoa đồng thoại năm 2019 với tác phẩm Bướm lá. Ngoài viết truyện, Mai Khuê còn có sở thích vẽ tranh, chạy nhảy, sáng tác thơ… Hiện tại, cô bé Mai Khuê đang vẽ tranh minh họa cho tập thơ mới của mẹ - nhà báo Huỳnh Mai Liên (tác giả truyện tranh Mẹ yêu ai nhất, tập thơ Biển là trẻ con, Ngày xưa của con).

Dù nhỏ tuổi nhất trong 4 người chơi nhưng “người chơi nhí” của Vua tiếng Việt không hề e ngại mà ngược lại rất tự tin về trình độ tiếng Việt của mình, tranh đấu dũng cảm và quyết liệt để giành điểm số cao nhất.

Đối thủ của Khuê là thầy giáo dạy Hóa học Nguyễn Bá Đăng, nữ diễn viên trẻ Hoàng Minh Châu, cô sinh viên đam mê ca hát Phùng Ngọc Nguyệt Hạ. Chênh lệch về tuổi tác, thế hệ chính là điểm ấn tượng và thú vị cho tập 3 tuần này.

 

Thầy giáo dạy Hóa học Nguyễn Bá Đăng.

Đến với chương trình trong tâm thế “vui là chính”, thầy giáo Nguyễn Bá Đăng muốn trao dồi thêm kỹ năng sử dụng Tiếng Việt, hy vọng đứng trên bục giảng sẽ không phạm phải những lỗi cơ bản khiến học sinh chê cười.

Người chơi Phùng Ngọc Nguyệt Hà mong muốn đến chương trình để giao lưu và học hỏi, xem khả năng chịu đựng áp lực của mình đến đâu, và nếu chiến thắng, bạn ấy sẽ tự tin làm “cảnh sát chính tả”.

Bạn Hoàng Minh Châu muốn rèn luyện khả năng ăn nói để phục vụ cho nghề diễn, có nhiều cơ hội phát triển bản thân. Châu đã từng giành giải Nhất cuộc thi Viết chữ đẹp các năm lớp 1, lớp 3 và lớp 4. Thí sinh cao điểm nhất môn Văn trong các kỳ thi học sinh giỏi các năm lớp 3, lớp 4 và lớp 5. Một đối thủ đáng gờm!

Tổng hợp (VietnamNet.vn/ Thethaovanhoa)

Từ khóa: