Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Vừa trách Huỳnh Lập vô dụng Lê Lộc bất chấp ăn gian
13/01/2021 20:57
(HanoiTV) - Sau nhiều tập khám phá ở các tỉnh thành khác nhau, Ẩm thực kỳ thú đã quay lại TP.HCM cùng MC Huỳnh Lập và hai khách mời: diễn viên Lê Lộc, ca sĩ Chí Thiện.

Địa điểm mà MC Huỳnh Lập và hai khách mời Lê Lộc – Chí Thiện ghé thăm là quận 5 – TP.HCM.

Nơi đây được biết đến với rất nhiều món ngon, đặc biệt là các món đặc sản của người Hoa. Cùng với một người hướng dẫn siêu sành ăn, bộ ba đã được trải nghiệm một chuyến hành trình ẩm thực no bụng đã mắt.

Món đầu tiên mà họ thưởng thức là hủ tiếu bò kho ở Chợ Lớn. Mặc dù chỉ là một quầy bán nhỏ trong chợ nhưng thu hút rất nhiều sự quan tâm của thực khách đến đây. Ngoài hủ tiếu bò kho, ở đây còn có sủi cảo, há cảo,…

Ngay khi vừa nếm thử muỗng đầu tiên, Lê Lộc đã mê tít nước dùng siêu đậm đà. Điểm cộng lớn nhất của món này chính là bò kho siêu mềm, thơm.

 

Món hủ tiếu bò kho ở Chợ lớn. Ảnh: CTCC.

Đến quận 5 không thể không ghé hàng chè với đủ loại. Mặc dù e dè đồ ngọt sợ tăng cân nhưng Lê Lộc cũng phải xuýt xoa trước độ ngọt thanh mát, không hề ngán của những món chè nơi đây. Bí quyết của người bán hàng đó là sử dụng đường phèn và những nguyên liệu chất lượng, không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe.

Bí quyết của người bán hàng đó là sử dụng đường phèn và những nguyên liệu chất lượng, không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe.

Người bán hàng bật mí rằng mỗi dịp lễ Thất Tịch, mọi người sẽ ăn chè đậu đỏ để cầu tình duyên. Bởi vậy vào ngày này mỗi năm, quán sẽ “cháy hàng” chè đậu đỏ. Bên cạnh đó các sỹ tử cũng thường tới đây ăn chè đậu đỏ, đậu đen để cầu may mắn trước kỳ thi.

Ở tập này, 3 nghệ sĩ sẽ thử nấu 2 món đặc sản của người Hoa đó là: vịt quay Bắc Kinh và gà tiềm thuốc bắc. Tự tin là một người thích nấu ăn, Chí Thiện đảm nhận phần khó nhất: sơ chế và ướp vịt.

Bên cạnh đó, Lê Lộc và Huỳnh Lập chỉ được giao những việc “ít quan trọng” hơn. Chàng MC nhận nhiệm vụ thái hành, tuy nhiên chưa kịp hỏi rõ cách thức, anh chàng đã vội lấy kéo cắt nhỏ lá hành. Khi phát hiện ra, Lê Lộc kiếm cớ “phê bình” đàn anh của mình “vô dụng”.

Tại một diễn biến khác, 3 nghệ sĩ nhận thử thách pha nước chấm vịt. Với rất nhiều nguyên liệu khác nhau, họ bắt đầu ‘rối não’ vì không biết cân đo đong đếm tỷ lệ thế nào cho đúng với bát nước chấm chuẩn. Để tiết kiệm thời gian, Lê Lộc đã… “ăn cắp” phần nước chấm của anh đầu bếp và nhận là của mình tự làm.

Tổng hợp

Từ khóa: