Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Vương quốc Anh: Các biện pháp giãn cách vì COVID-19 không làm giảm mức tiêu thụ ma túy
25/02/2021 16:13
(HanoiTV) - Một nghiên cứu của Anh được công bố hôm 25/02 đã vẽ nên bức tranh về việc mua bán ma túy trong đợt giãn cách đầu tiên ở Vương quốc Anh. Theo đó, giá bán ma túy tăng cao, hàng cấm được bán trên darnet, trong khi những kẻ buôn chất cấm vẫn thực hiện tốt giãn cách xã hội.

Được thực hiện bởi hiệp hội chuyên ngành Release, nghiên cứu được thực hiện nhờ 2.621 câu trả lời được thu thập trực tuyến từ ngày 9/04 đến ngày 17 /09/2020 ở giai đoạn này, đây là những nơi đầu tiên trong số ba nơi phải giãn cách xã hội mà Vương quốc Anh đã trải qua kể từ khi bắt đầu đại dịch và kết thúc dần dần.

Cần sa chiếm 70% lượng mua, cocaine 9%. 43% người được hỏi cho biết mức tiêu thụ ma túy tăng lên trong thời gian giãn cách.

Judith Alrdige, tác giả chính của nghiên cứu, cho biết: “Khi bắt đầu bị giãn cách, nhiều người nghĩ rằng thị trường ma túy sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi việc đóng cửa biên giới và lệnh phải ở nhà . Nhưng phần lớn người dùng không gặp vấn đề gì khi tìm nhà cung cấp hoặc sản phẩm gây nghiện mà họ đang tìm kiếm". Mặt khác, khi khó khăn về nguồn cung xuất hiện thì cũng la lúc giá cả có sự thay đổi.

1/10 người mua nói rằng họ mua từ darknet - một phần tối của web không được các công cụ tìm kiếm tham chiếu - một phương thức mua mà 13% trong số họ nói rằng họ sử dụng lần đầu tiên.

Laura Garius, đồng tác giả của nghiên cứu cho biết: “Chúng tôi cũng đã thấy các nhóm buôn lậu áp dụng các biện pháp tương tự như các biện pháp được các doanh nghiệp hợp pháp áp dụng để ngăn chặn sự lây truyền của vi rút . Một số chuyển khoản được chấp nhận hoặc thanh toán qua PayPal.

Đáng lo ngại hơn, từ nghiên cứu này cho thấy việc giãn cách cũng làm gia tăng tình trạng dùng quá liều, dùng chung ống tiêm để tiêm và khó cai nghiện.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: ma túy.