Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Nhân viên y tế tại Anh nghỉ việc vì kiệt sức
21/01/2022 16:08
(HanoiTV) - “Ngay khi làn sóng Covid-19 thứ hai kết thúc, tôi gặp ác mộng, lên cơn hoảng loạn, mất ngủ, thay đổi tâm trạng. Cuộc sống cá nhân của tôi đã sụp đổ. Tôi đã có ý định tự tử”, Joan Pons Laplana, cựu y tá của NHS, hệ thống y tế của Anh, cho biết.
Trước khi bắt đầu đại dịch, hệ thống y tế của Anh đã thiếu nhân lực trầm trọng.

Áp lực công việc dồn dập trong đợt sóng Covid-19 khiến hàng nghìn nhân viên khác của NHS, phải nghỉ việc để bảo vệ sức khỏe tâm thần của mình.

Khoảng 33.000 nhân viên y tế của NHS đã từ chức từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2021, trong đó có gần 7.000 người để tìm kiếm sự cân bằng cuộc sống tốt hơn, theo số liệu thống kê chính thức. Con số này gần gấp đôi so với quý cuối cùng của năm 2019, ngay trước đại dịch.

“Ti thấy một bệnh nhân trạc tuổi tôi nói lời tạm biệt trên máy tính bảng điện tử với đứa con gái bằng tuổi con tôi. Một lúc sau anh ta đã chết. Tôi bắt đầu mơ về đôi mắt của bệnh nhân vào ban đêm. Bác sĩ trị liệu của tôi chẩn đoán tôi mắc chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương tâm lý", nhân viên điều dưỡng Joan Pons Laplana chia sẻ.

Hiện Joan Pons Laplana đang làm việc cho một chương trình tiếp cận việc làm cho những người trẻ khuyết tật hoặc có hoàn cảnh khó khăn.

Theo một cuộc khảo sát của hiệp hội Unison, hơn 2/3 nhân viên y tế bị kiệt sức trong thời gian đại dịch và hơn một nửa làm việc ngoài giờ hợp đồng của họ. Kết quả: hơn một nửa số nhân viên của ngành đang tìm kiếm một công việc mới.

“ Đại dịch đã làm tăng áp lực lên các nhân viên y tế và nhiều người cảm thấy mệt mỏi với nó . Đối mặt với tình trạng thiếu thuốc điều trị ngày càng trầm trọng của biến thể Omicron, hàng trăm nhân viên đã được triển khai làm quân tiếp viện trong các bệnh viện và dịch vụ cứu thương", Sara Gorton, một quản lý của Unison khẳng định.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: sóng Covid-19