Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Washington công bố viện trợ quân sự mới 270 triệu USD cho Ukraine
23/07/2022 09:39
(HanoiTV) - Ngày 22/07, Mỹ công bố một đợt viện trợ quân sự mới cho Ukraine với trị giá 270 triệu USD, bao gồm bốn hệ thống pháo chính xác Himars mới.
Tổng thống Mỹ Joe Biden

Theo đó, Washington sẽ cung cấp cho Kiev tổng cộng 20 đơn vị trong số nhiều bệ phóng tên lửa gắn trên áo giáp hạng nhẹ. Tiếp đó, Mỹ cung cấp thêm 500 máy bay không người lái Phoenix Ghost kamikaze, ông John Kirby, phát ngôn viên của Hạ viện Blanche về chiến lược cho biết.

Trong khi đó, Mỹ hối thúc Nga nhanh chóng thực thi thỏa thuận ngũ cốc với Ukraine.

Người phát ngôn Nhà Trắng bày tỏ mong muốn thỏa thuận ngũ cốc Nga-Ukraine sẽ được triển khai nhanh chóng để giúp những người dễ bị tổn thương không rơi vào tình trạng mất an ninh lương thực.

“Chúng tôi thực sự mong đợi thỏa thuận sẽ được triển khai nhanh chóng để giúp những người dễ bị tổn thương nhất không rơi vào tình trạng mất an ninh lương thực và suy dinh dưỡng nặng hơn", ông này nhấn mạnh.

Trước đó cùng ngày, dưới sự trung gian của Thổ Nhĩ Kỳ và Liên hợp quốc , Nga và Ukraine đã ký thỏa thuận mang tính bước ngoặt về việc nối lại hoạt động xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine ra các thị trường thế giới nhằm giúp xoa dịu cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: Ukraine