Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Washington tuyên bố đã tiêu diệt thủ lĩnh al-Qaeda ở Syria
23/10/2021 14:09
(HanoiTV) - Ngày 22/10, quân đội Mỹ cho biết đã tiêu diệt một thủ lĩnh al-Qaeda trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ở Syria, hai ngày sau cuộc tấn công vào một căn cứ ở miền Nam Syria do liên minh chống thánh chiến do Mỹ dẫn đầu thực hiện.
Vào cuối tháng 9, Lầu Năm Góc đã loại bỏ một "thủ lĩnh cấp cao của Al-Qaeda" ở Syria, Salim Abou-Ahmad, trong một cuộc không kích gần Idlib, ở phía Tây bắc đất nước.

"Một cuộc không kích của Mỹ được thực hiện hôm nay ở tây bắc Syria đã giết chết thủ lĩnh hàng đầu của al-Qaeda Abdul Hamid al-Matar" , chỉ huy John Rigsbee, phát ngôn viên của Bộ Chỉ huy Trung tâm Syria (Centcom) cho biết trong một tuyên bố.

Cuộc tấn công được thực hiện ở vùng Soulouk, miền bắc Syria dưới sự kiểm soát của Thổ Nhĩ Kỳ.

"Chúng tôi không thấy dấu hiệu nào về thương vong của dân thường sau cuộc tấn công, được thực hiện bởi một máy bay không người lái MQ-9 ", ông này nói.

“Al-Qaeda tiếp tục gây ra mối đe dọa cho Mỹ và các đồng minh . Nhóm này sử dụng Syria như một cơ sở dự phòng để tự tái thiết, phối hợp với các chi nhánh và lập kế hoạch hoạt động ở nước ngoài . Việc tiêu diệt thủ lĩnh al-Qaeda hàng đầu này sẽ ảnh hưởng đến khả năng tổ chức khủng bố lên kế hoạch và thực hiện các cuộc tấn công chống lại công dân Mỹ, đối tác liên minh và thường dân vô tội", ông này nhấn mạnh.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: Syria