Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

WB hỗ trợ 600 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số
22/07/2021 17:58
(HanoiTV) - 600 doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) sẽ nhận được hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới (WB) để ứng dụng công nghệ nhằm tăng năng suất của doanh nghiệp. Chương trình này nằm trong Dự án hỗ trợ DNNVV Việt Nam chuyển đổi số vừa được WB công bố sáng nay (22/7).

Ông Lê Đặng Trung, Giám đốc Công ty RTA cho biết, doanh nghiệp vừa và nhỏ là bộ phận đông đảo nhất trong cộng đồng doanh nghiệp nói riêng và toàn nền kinh tế nói chung. Với đặc trưng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ là luôn gặp nhiều khó khăn, nguồn lực không có nhiều, năng lực hiện hữu về quản trị, về công nghệ cũng thực sự rất hạn chế, từ đó dẫn đến ít có khả năng cạnh tranh, khả năng sống còn và vươn lên trong thời đại công nghệ số cũng rất chật vật khi Cách mạng công nghiệp lần thứ tư len lỏi vào mọi ngóc ngách của đời sống. Vì vậy, WB và RTA mong muốn tạo ra một chương trình chuyển đổi số để các doanh nghiệp vừa và nhỏ dễ dàng tiếp cận nhưng lại không tốn nguồn lực hay các chi phí đầu tư.

Chuyên gia của WB chia sẻ về Dự án

Những DN tham gia dự án sẽ được đào tạo sử dụng phần mềm có bản quyền về lập kế hoạch nguồn lực ERP hoàn toàn miễn phí. "ERP là phần mềm quản trị DN cho phép các DN thu thập, lưu trữ và quản lý và diễn giải/hiểu những dữ liệu từ hoạt động kinh doanh của mình. Khi DN áp dụng những công cụ này sẽ cải thiện được quá trình trao đổi thông tin và phối hợp giữa những người lao động, có được quy trình hành chính hiệu quả hơn, lên kế hoạch và chiến lược bán hàng tốt hơn, và có thể phục vụ khách hàng tốt hơn, tăng năng suất của người lao động, có doanh số cao hơn và đem lại lợi nhuận nhiều hơn cho DN", chuyên gia Shawn Tan nói.

Dự án sẽ tập trung vào 4 nội dung: Đánh giá sức khỏe doanh nghiệp để xác định những vấn đề khiến doanh nghiệp bị giảm hiệu suất và sức cạnh tranh; tư vấn, đào tạo doanh nghiệp chuyển đổi số, chuyển đổi nhận thức và chiến lược chuyển đổi số; ứng dụng giải pháp công nghệ giúp doanh nghiệp số hóa việc vận hành và tự động hóa quản trị; đo lường hiệu quả việc ứng dụng chuyển đổi số. 

Dự án sẽ kéo dài trong 2 năm với 2 gói tài trợ chuyển đổi số cho các DNNVV Việt Nam. Trong đó, gói Digital Express sẽ tài trợ kinh phí cho 100% nhân viên doanh nghiệp đăng ký sử dụng, trong vòng 12 tháng từ tháng 8/2021 đến tháng 7/2022. Có 300 DNNVV sẽ được chọn gói tài trợ này khi tham gia bốc thăm ngẫu nhiên vào tháng 8/2021 tới đây. Trong khi đó, gói Digital Prime sẽ tài trợ kinh phí cho từ 20-100% nhân viên doanh nghiệp đăng ký sử dụng. Tổng thời gian tài trợ cũng là 12 tháng, bắt đầu từ tháng 8/2022 đến tháng 7/2023 và khoảng 300 doanh nghiệp sẽ được chọn khi tham gia bốc thăm ngẫu nhiên được tổ chức vào tháng 7/2022.

Điều kiện tham gia là doanh nghiệp có quy mô nhân sự từ 10-100 người, hoạt động trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội và trên phạm vi toàn quốc. Đồng thời, cam kết cung cấp chính xác thông tin, thực hiện các nội dung hướng dẫn và yêu cầu khảo sát nhằm hướng tới hiệu quả chuyển đổi số và các gói tài trợ.

NT

Từ khóa: chuyển đổi sốdoanh nghiệp