Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

We Don’t Talk About Bruno thành hit lớn nhất của Disney từ 1995
19/01/2022 18:00
(HanoiTV) - "We Don't Talk About Bruno" của phim hoạt hình Encanto leo lên bảng xếp hạng, cùng với "Can You Feel the Love Tonight" và "Colors of the Wind" là một trong những hit hàng đầu của Disney.

Bài hát nhạc phim đình đám Encanto, "We Don't Talk About Bruno" đang đứng cùng hàng ngũ với "Colors of the Wind" và "Can You Feel the Love Tonight" với tư cách là một trong những ca khúc có doanh thu cao nhất trong lịch sử Disney. The earworm đã trở thành một hit lan truyền kể từ khi bộ phim ra rạp vào tháng 11 năm ngoái và bản phát hành sau đó của Disney + vào đêm Giáng sinh, truyền cảm hứng cho các bản cover trên YouTube và thậm chí là một bản mashup WandaVision trên TikTok đồng thời thu hút hàng triệu lượt stream trên nhiều nền tảng. Giống như phần còn lại của nhạc phim Encanto, "We Don't Talk About Bruno" là sản phẩm trí tuệ của nhà soạn nhạc Hamilton, Lin-Manuel Miranda, người đã kết hợp kỹ thuật âm nhạc Colombia trong sáng tác của bài hát.

"We Don't Talk About Bruno" đạt 100 triệu view trên youtube sau 3 tuần đăng tải

Đối với những ai chưa xem bộ phim, hoặc ít hơn rất nhiều cảm thấy thích thú khi bị mắc kẹt trong đầu, "We Don't Talk About Bruno" thực chất là một bài hát phản diện của Encanto. Nhưng không giống như các nhân vật phản diện khác của Disney, trong đó kẻ xấu đóng vai trò là nghệ sĩ solo chính, gia đình Madrigal biểu diễn bài hát như một bản hòa tấu, giới thiệu cho khán giả về người thân bí ẩn của họ tên là Bruno, người đã biến mất nhiều năm trước. Những người Madrigals đặc biệt không thích Bruno vì khả năng tiên đoán tương lai của anh ta, vì hầu hết các điềm báo của anh ta không nhất thiết phải thuận lợi cho gia đình.

Mặc dù Madrigals có thể không thích nói về Bruno, nhưng khán giả chắc chắn thích nghe nó. Theo báo cáo của The Wrap, "We Don't Talk About Bruno" đã từ vị trí thứ 5 lên vị trí thứ 4 trên Billboard Top 100, trở thành ca khúc có thứ hạng cao nhất của Disney kể từ năm 1995. "Colors of the Wind" của Pocahontas trước đó đã được tổ chức bài đăng đó và "Can You Feel the Love Tonight" của The Lion King cũng xếp ở vị trí thứ 4 vào năm trước. Điều đó có nghĩa là "We Don't Talk About Bruno" cũng đã vượt qua bản hit của Frozen, "Let It Go" đạt vị trí thứ 5 vào tháng 4 năm 2014.

Bộ phim hoạt hình Encanto đang rất được yêu thích bởi cốt truyện thú vị

Nhạc phim của Encanto có tất cả những gì tạo nên từ một vở nhạc kịch cổ điển của Disney, với phần mở màn lớn ("The Family Madrigal") và phần solo của nữ chính ("Waiting On A Miracle") mà người ta cho rằng sẽ trở thành hit lớn của bộ phim. Ca khúc "Dos Oruguitas" u sầu dường như được yêu thích trong các vòng trao giải, nhận được sự gật đầu từ Giải Quả cầu vàng và sự lựa chọn của các nhà phê bình. Nhưng khi nói đến ca khúc được người hâm mộ yêu thích, khán giả lại tập trung vào "Bruno", một điều ngạc nhiên không chỉ vì đây là bài hát phản diện mà còn vì tính chất phức tạp trong sáng tác của nó.

Bên cạnh dòng lặp đi lặp lại "chúng ta không nói về Bruno", bài hát khá dài dòng và có nhiều giọng chồng lên nhau, một đặc điểm chung trong tác phẩm âm nhạc của Miranda. Tuy nhiên, những quy ước đó đã không ngăn cản khán giả tiếp tục, đặt mục tiêu riêng của họ vào bài hát và duy trì sự phổ biến của nó trên mạng xã hội. "We Don't Talk About Bruno" của Encanto chứng minh rằng công thức của Disney không phải lúc nào cũng đảm bảo thành công chắc chắn; đôi khi, làm điều gì đó khác biệt dẫn đến thành công bất ngờ.

K.T

Theo Screenrant

Từ khóa: EncantoDisneynhạc phimWe Don't Talk About Bruno