Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

WHO cảnh báo “đại dịch vẫn chưa kết thúc”
23/05/2022 15:06
(HanoiTV) - Tổ chức Y tế Thế giới kêu gọi các quốc gia đẩy nhanh việc tiêm chủng chống lại dịch Covid-19, đồng thời cảnh giác với sự xuất hiện của bệnh đậu mùa khỉ.
Kỳ họp Đại hội đồng Y tế Thế giới (WHA) lần thứ 75 đã khai mạc tại Geneva (Thụy Sỹ) ngày 22/5.

Đại hội đồng Y tế thế giới lần thứ 75 của WHO đã được tổ chức theo hình thức trực tiếp đầu tiên vào Chủ nhật, 22/5, tại Geneva, Thụy Sỹ, theo giờ địa phương, sau ba năm dịch bệnh. 

Trong cuộc họp, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus lưu ý rằng chỉ có 57 quốc gia đạt được mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số vào tháng 7/2022 và hầu hết tất cả đều là các quốc gia có thu nhập cao.

Ông Tedros nói: "Ở nhiều quốc gia, tất cả các hạn chế đã được dỡ bỏ và cuộc sống trước đại dịch dường như đã trở lại”, nhưng cũng nhấn mạnh rằng đại dịch "chắc chắn chưa kết thúc."

Tổng Giám đốc WHO cũng đề cập đến các trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ, chủ yếu ở các nước phương Tây và bệnh viêm gan không rõ nguyên nhân liên quan đến trẻ nhỏ.

Tính đến thứ Bảy, thêm 92 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ - một căn bệnh do virus gây ra với các triệu chứng tương tự như bệnh đậu mùa - đã được xác nhận ở 12 quốc gia.

Ngoài ra, WHO dự kiến sẽ thảo luận về hỗ trợ y tế cho Ukraine và các quốc gia khác trước khi cuộc họp kết thúc vào thứ Bảy tới.

Ông Tedros được dự đoán là sẽ tái đắc cử cho nhiệm kỳ thứ hai.

Ngọc Huyền

Theo NHK

Từ khóa: Đại hội đồng y tế thế giớiWHOĐại hội đồng Y tế Thế giới (WHA)