Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

WHO cảnh báo về sự gia tăng số ca mắc Covid-19 bất chấp vaccine
02/03/2021 08:28
(HanoiTV) - Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới đã kêu gọi phân phối công bằng vaccine ngừa Covid-19 đồng thời nâng cao cảnh báo về sự gia tăng mới nhất số ca bệnh.
Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus.

Trả lời các phóng viên, Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết việc triển khai vaccine ngừa Covid-19 đã bắt đầu ở Ghana và Cote d'Ivoire thuộc chương trình Cơ sở COVAX. Đây là một chương trình khuôn khổ quốc tế để đảm bảo tiếp cận công bằng với vaccine.

Ông cho biết 237 triệu liều sẽ được phân bổ cho 142 nền kinh tế và quốc gia tham gia COVAX vào cuối tháng 5/2021.

Tuy nhiên, Tổng giám đốc yêu cầu các cộng đồng quốc tế hợp tác cung cấp vaccine cho các quốc gia đang gặp phải tình trạng chậm cung cấp do khoảng cách giàu nghèo vẫn còn lớn.

Ông nói, "Thật đáng tiếc khi một số quốc gia tiếp tục ưu tiên tiêm chủng cho những người trưởng thành trẻ hơn, khỏe mạnh hơn với nguy cơ thấp hơn trong dân số của họ trước các nhân viên chăm sóc sức khỏe và những người lớn tuổi ở những nơi khác."

Ông Tedros lưu ý rằng số ca mắc Covid-19 được báo cáo trong tuần qua đã tăng lần đầu tiên trên toàn cầu sau bảy tuần. Ông cho biết sự gia tăng dường như một phần là do nới lỏng các biện pháp y tế công cộng khiến các biến thể tiếp tục lưu hành.

Ông nhấn mạnh sự cần thiết phải tiếp tục các biện pháp y tế công cộng cơ bản mà không chỉ dựa vào vaccine. Đối với các cá nhân, ông nhấn mạnh sự cần thiết phải tránh đám đông, giãn cách xã hội, thực hành vệ sinh tay, đeo khẩu trang và đảm bảo thông gió thích hợp.

Ngọc Huyền

Theo NHK

Từ khóa: WHOTổ chức Y tế Thế giới (WHO)Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus