Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

WHO: Bệnh đậu mùa khỉ không phải là một trường hợp khẩn cấp
26/06/2022 11:19
(HanoiTV) - Số ca bệnh đậu mùa khỉ tăng đột biến đã được phát hiện từ đầu tháng 5, và không tập trung ở các quốc gia Trung và Tây Phi, nơi căn bệnh này đã lưu hành từ lâu.
WHO cho biết bệnh đậu mùa khỉ không phải là một trường hợp khẩn cấp

Ngày 25/6, Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, đợt bùng phát bệnh đậu mùa khỉ trên toàn cầu là một mối đe dọa sức khỏe mà diễn biến của nó rất đáng lo ngại, nhưng chưa đến giai đoạn khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu.

"Tại thời điểm này, bệnh đậu mùa khỉ không phải là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng được quốc tế quan tâm, đây là mức cảnh báo cao nhất của WHO", Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết trong một tuyên bố đưa ra sau cuộc họp của các chuyên gia về vấn đề này.

Hơn 3.200 trường hợp được xác nhận và một trường hợp tử vong đã được báo cáo cho WHO từ khoảng 50 quốc gia, nơi căn bệnh này không lưu hành trong năm nay.

"Kể từ đầu năm 2022, gần 1.500 trường hợp nghi ngờ và khoảng 70 trường hợp tử vong đã được báo cáo ở Trung Phi, chủ yếu ở Cộng hòa Dân chủ Congo, Cộng hòa Trung Phi và Cameroon", Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết.

“Nhìn chung, trong báo cáo của các chuyên gia, họ gợi ý với tôi rằng tại thời điểm này, căn bệnh này không cấu thành tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng được quốc tế quan tâm (USPPI), là mức cảnh báo cao nhất trên thế giới của WHO, nhưng các chuyên gia đồng ý triệu tập Ủy ban giám sát về sự lây lan quốc tế của bệnh đậu mùa khỉ, Tổng giám đốc WHO nhận xét.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: đậu mùa khỉBệnh đậu mùa khỉ