Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

WHO điều tra về thuốc ho của Ấn Độ
06/10/2022 06:53
(HanoiTV) - Ngày 05/10, WHO đã đưa ra cảnh báo về các loại xi-rô trị ho và cảm lạnh do phòng thí nghiệm Maiden Pharmaceuticals của Ấn Độ sản xuất, có thể đã gây ra cái chết của 66 trẻ em ở Gambia và đã được phân phối ở các quốc gia khác.
Trụ sở của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Geneva. 

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới, Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus công bố cảnh báo về sản phẩm y tế này trong cuộc họp báo hàng tuần về các vấn đề sức khỏe toàn cầu.

"Loại thuốc xi-rô ho này có thể liên quan đến chấn thương thận cấp tính và cái chết của 66 trẻ em", Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết.

Bốn sản phẩm: Promethazine Oral Solution, Kofexmalin Baby Cough Syrup, Makoff Baby Cough Syrup và Magrip N Cold Syrup, đều được sản xuất bởi cùng một công ty Maiden Pharmaceuticals Limited. WHO đang điều tra về đơn vị sản xuất và việc cấp phép của Ấn Độ.

Trong báo cáo phân tích sơ bộ của mình, WHO cho biết, các mẫu sản phẩm khi được kiểm tra đề có hàm lượng diethylene glycol và ethylene glycol, vượt quá tiêu chuẩn cho phép rất nhiều lần. Diethylene glycol và ethylene glycol là chất độc, có thể gây tử vong.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: Tổ chức Y tế Thế giới