Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

WHO kêu gọi ngừng sử dụng liều vaccine tăng cường
05/08/2021 08:34
(HanoiTV) - Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã kêu gọi ngừng cung cấp thêm các liều vaccine ngừa Covid-19 tăng cường cho đến ít nhất là cuối tháng 9/2021 để cho phép các nước nghèo được tiêm chủng cho người dân của họ.
Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus.

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus đã đưa lời kêu gọi trong cuộc họp báo hôm thứ Tư, 4/8.

Khi biến thể Delta có khả năng lây nhiễm cao đang lan rộng trên toàn cầu, Israel đã bắt đầu cung cấp liều vắc xin thứ ba cho những người trên 60 tuổi vào đầu tháng này.

Anh và Đức cũng có kế hoạch triển khai đợt tiêm vắc xin tăng cường vào tháng 9/2021, chủ yếu dành cho người cao tuổi.

Tổng Giám đốc Tedros cho biết ông hiểu mối quan tâm của tất cả các chính phủ trong việc bảo vệ người dân của mình khỏi biến thể Delta.

Nhưng ông nói, "Chúng tôi không thể chấp nhận các quốc gia đã dùng hầu hết nguồn cung cấp vắc-xin toàn cầu sử dụng nhiều hơn nữa, trong khi những người dễ bị tổn thương nhất trên thế giới vẫn không được bảo vệ."

Ông Tedros kêu gọi tạm dừng các mũi tiêm tăng cường cho đến ít nhất là cuối tháng tới, để ít nhất 10% dân số của mọi quốc gia có thể được tiêm chủng.

WHO đã bày tỏ lo ngại về khoảng cách ngày càng gia tăng giữa việc tiêm chủng ở các nước giàu có và thu nhập thấp. Tổ chức này cho biết hơn 80% liều vắc-xin đã được chuyển đến các quốc gia có thu nhập cao và trên trung bình, mặc dù họ chỉ chiếm chưa đến một nửa dân số thế giới.

Ngọc Huyền

Theo NHK

Từ khóa: Đại dịch COVID-19virus SAR-CoV-2