Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

WHO: Làn sóng dịch bệnh thứ ba bùng nổ hoàn toàn ở châu Phi
18/06/2021 10:55
(HanoiTV) - Giám đốc khu vực của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khu vực châu Phi cho biết châu lục này đang "ở giữa làn sóng thứ ba" của các ca nhiễm Covid-19, với chưa đầy 1% dân số được tiêm chủng.
Chỉ 1% số dân châu Phi đã được tiêm chủng ngừa Covid-19 đầy đủ. 

Phát biểu tại một cuộc họp báo mới nhất, bà Matshidiso Moeti cho biết '' Làn sóng dịch bệnh thứ ba của châu Phi đang tăng lên và tăng nhanh. "

Bà lưu ý rằng số trường hợp mắc mới được ghi nhận trong tuần qua trên khắp châu Phi đã tăng gần 30% so với tuần trước. Trong đó, Nam Phi chiếm 43% các trường hợp mắc mới, tiếp theo là Tunisia, Zambia, Uganda và Namibia.

Quan chức này cho biết gần 12 triệu người ở châu Phi đã được tiêm chủng đầy đủ, nhưng vẫn chưa chiếm đến 1% dân số châu lục.

Nhiều quốc gia châu Phi đang dựa vào vaccine từ chương trình Cơ sở COVAX, một chương trình phân phối vaccine quốc tế do WHO và các tổ chức khác dẫn đầu.

Bà Moeti cho biết bảy quốc gia châu Phi đã sử dụng tất cả các loại vaccine mà họ nhận được thông qua COVAX và bảy quốc gia khác đã sử dụng hơn 80%. Bà kêu gọi cộng đồng quốc tế cung cấp nhiều liều vaccine hơn cho châu lục này.

Ngọc Huyền

Theo NHK

Từ khóa: Đại dịch COVID-19virus SAR-CoV-2