Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

WHO: Nigeria dự kiến sẽ nhận được 4 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 vào tuần tới
27/02/2021 09:32
(HanoiTV) - Ông Walter Kazadi Mulombo, đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Nigeria, cho biết Nigeria dự kiến sẽ nhận được 4 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên vào tuần tới từ chương trình vaccine COVAX toàn cầu.
Sáng kiến COVAX do WHO, Gavi, Liên minh Đổi mới Chuẩn bị Phòng chống Dịch (CEPI) và UNICEF đồng lãnh đạo, đang dẫn đầu các hoạt động mua và cung cấp vaccine. 

Ông Mulombo hôm thứ Sáu cho biết thêm rằng Nigeria đã dự kiến tổng cộng 14 triệu liều vaccine Oxford-AstraZeneca.

Trả lời trong cuộc họp báo trực tuyến, ông Mulombo cho biết: “WHO gần đây đã hỗ trợ các nước phát triển kế hoạch triển khai vaccine và tiêm chủng ngừa Covid-19. Nó đã được sử dụng để bảo đảm thông qua Cơ sở COVAX gần 14 triệu liều vaccine AstraZeneca và dự kiến sẽ có 4 triệu trong số đó vào tuần tới"

Chikwe Ihekweazu, Tổng giám đốc Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Nigeria, cho biết tình hình ở Nigeria tốt hơn nhiều so với dự đoán ban đầu về dịch bệnh.

Nigeria, quốc gia đông dân nhất châu Phi với khoảng 200 triệu người, đã báo cáo ít hơn 1.900 ca tử vong do Covid-19 cho đến nay.

Sáng kiến COVAX do WHO, Gavi, Liên minh Đổi mới Chuẩn bị Phòng chống Dịch (CEPI) và UNICEF đồng lãnh đạo, đang dẫn đầu các hoạt động mua và cung cấp vaccine. Cho đến nay trong tuần này, sáng kiến COVAX đã chuyển giao vaccine cho Ghana và Bờ Biển Ngà.

Ngọc Huyền

Theo CNN

Từ khóa: Vaccine Oxfordsáng kiến COVAX