Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

WHO: Vắc xin chỉ giảm khả năng lây nhiễm 40% trước biến thể Delta
25/11/2021 16:24
(HanoiTV) - “Có dữ liệu cho thấy rằng trước khi có sự xuất hiện của biến thể Delta, vắc xin đã giảm khả năng lây nhiễm khoảng 60%. Song với Delta, con số này đã giảm xuống còn 40% ”, Tổng Giám đốc WHO nhấn mạnh.

Trong buổi họp báo hôm 24/11, Tổng Giám đốc WHO cho biết: biến thể Delta rất dễ lây lan đã làm giảm hiệu quả của vắc-xin chống lại sự truyền bệnh xuống 40%. Đồng thời kêu gọi mọi người tiếp tục đeo khẩu trang và các biện pháp ngăn chặn khác.

Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus giải thích: "Vắc-xin cứu được nhiều mạng người, nhưng không ngăn chặn hoàn toàn sự lây truyền của Covid-19".

Ông nói thêm: “Ở nhiều quốc gia và cộng đồng, chúng tôi lo sợ rằng có quan niệm sai lầm rằng vắc xin đã chấm dứt đại dịch và những người được tiêm vắc xin không còn cần phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa khác."

“Tuần trước, hơn 60% ca nhiễm và tử vong do Covid trên toàn thế giới xảy ra ở châu Âu , đồng thời cho biết thêm rằng số lượng ca bệnh khổng lồ này phản ánh gánh nặng không thể chịu đựng được đối với hệ thống y tế và nhân viên y tế đang kiệt sức ”, Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus nói.

Với hơn 2,5 triệu trường hợp mắc và gần 30.000 ca tử vong được ghi nhận trong tuần qua, Lục địa già cho đến nay vẫn là khu vực trên thế giới bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch.

Quốc Minh

Theo Le Figaro

Từ khóa: Vắc xin