Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Wi-Fi 6 còn chưa được dùng, Wi-Fi 7 nhanh gấp 3 lần đã rục rịch ra mắt
06/05/2022 09:14
Wi-Fi 7, giao thức Wi-Fi thế hệ tiếp theo, đã ở rất gần và hứa hẹn tốc độ nhanh hơn ít nhất ba lần so với thế hệ hiện tại.

Công nghệ Wi-Fi vẫn luôn tụt hậu so với các tùy chọn có dây về tốc độ và hiệu suất, nhưng những phát triển gần đây nhất đang giúp thu hẹp khoảng cách. Thế hệ Wi-Fi 6 và 6E hiện tại đạt tốc độ khoảng 10Gbps. Wi-Fi 7 sắp tới sẽ có thể có tốc độ lên đến 33Gbps.

Wi-Fi 7 nhanh gấp 3 lần chuẩn bị ra mắt

Mặc dù bản dự thảo cuối cùng của giao thức mới phải đến 2024 mới chính thức xuất hiện, điều đó vẫn không ngăn Qualcomm tiếp tục phát triển các router hỗ trợ Wi-Fi 7. Ngay từ lúc này, công ty đã bắt đầu cho khách hàng quyền truy cập sớm vào chipset, trong khi các thiết bị thương mại dự kiến sẽ xuất hiện vào năm 2023, dù Wi-Fi 6 mới chỉ được vài năm tuổi.

Bên cạnh tốc độ, một lợi ích nữa của Wi-Fi 7 là chiều rộng kênh được tăng lên gấp đôi, đồng nghĩa với việc các thiết bị sẽ đáp ứng nhiều người dùng hơn so với Wi-Fi 6. Qualcomm cho biết một kênh Wi-Fi 7 duy nhất có thể được kết nối bởi tối đa 500 người dùng.

Wi-Fi 7 cũng sẽ có độ trễ thấp hơn, khiến nó trở thành một lựa chọn lý tưởng để chơi game và hội nghị truyền hình, cũng như các ứng dụng thực tế ảo và tăng cường.

Theo VnReview

Từ khóa: