Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Will Smith bị cấm tham gia các sự kiện của Viện Hàn lâm trong 10 năm
09/04/2022 08:02
(HanoiTV) - Will Smith bị cấm tham gia tất cả các sự kiện của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ trong 10 năm. Như vậy, Will Smith đã phải trả giá cho cú tát Chris Rock tại lễ trao giải Oscar.

Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ vừa ra quyết định cấm Will Smith tham dự tất cả sự kiện của Viện Hàn lâm trong 10 năm. Lệnh cấm có hiệu lực bắt đầu từ ngày 8/4/2022. Sự việc Will Smith tát Rock sau khi nam diễn viên hài đùa cợt về việc cạo trọc đầu của Jada Pinkett Smith vẫn là điểm nóng của truyền thông.

Theo đó, Viện Hàn lâm tuyên bố:

"Giải Oscar lần thứ 94 là để tôn vinh nhiều cá nhân trong cộng đồng của chúng tôi, những người đã nỗ lực làm việc trong năm qua. Tuy nhiên, những khoảnh khắc đó đã bị lu mờ bởi hành vi không thể chấp nhận được và độc hại từ nam diễn viên Will Smith trên sân khấu.

Chúng tôi đã không giải quyết triệt để vụ việc tại đêm trao giải. Vì điều này, chúng tôi xin lỗi. Đây là cơ hội để chúng tôi làm gương cho khách mời, người xem và gia đình Viện Hàn lâm trên khắp thế giới. Chúng tôi đã thiếu chuẩn bị cho một sự việc chưa từng xảy ra.

Hôm nay, Hội đồng thống đốc đã triệu tập một cuộc họp để thảo luận về cách ứng phó tốt nhất với hành động của Will Smith tại lễ trao giải Oscar, ngoài việc chấp nhận đơn từ chức của anh ấy. Hội đồng đã quyết định, trong thời hạn 10 năm kể từ ngày 8/4/2022, ông Smith sẽ không được phép tham dự bất kỳ sự kiện hoặc chương trình nào của Việc Hàn lâm".

Cũng trong tuyên bố, Viện Hàn lâm nói: “Cảm ơn sâu sắc tới ông Rock vì đã giữ được sự bình tĩnh trong tình huống đó”. 

Will Smith vẫn được giữ giải Oscar anh đã thắng tại hạng mục Nam chính xuất sắc cho phim “King Richard”. 

Ngay sau khi tổ chức này thông báo lệnh cấm, Will Smith đã phản hồi. Tài tử “Men in Black” nói: “Tôi chấp nhận và tôn trọng quyết định của Viện Hàn lâm”. 

Will Smith bị cấm tham gia các sự kiện của Viện Hàn lâm trong 10 năm. Ảnh: Variety

Tuần trước, Will Smith đã chủ động nộp đơn xin rút khỏi Viện Hàn lâm sau hành động gây tranh cãi của mình. Nam diễn viên bày tỏ thái độ hối hận, đồng thời gửi lời xin lỗi Chris Rock.

Trước đó, các thành viên Viện Hàn lâm và các chuyên gia trong ngành Hollywood đã chỉ trích dữ dội về quyết định cho phép Will Smith nhận tượng vàng Oscar và phát biểu sau khi tát Chris Rock .

Kim Khánh

Tổng hợp (Dân Việt/Lao Động)

Từ khóa: Will SmithCú tátChris RockSmith nhận tượng vàng Oscarcấm tham gia viện hàn lâm 10 năm