Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Will Smith giải thích lý do anh ấy tránh làm phim về chế độ nô lệ
29/09/2021 18:25
(HanoiTV) - Trong 30 năm sự nghiệp của mình, lần đầu tiên Will Smith làm phim về đề tài nô lệ, nam tài tử giải thích lí do trước đây anh tránh làm phim về đề tài này.
Will Smith đã diễn hàng trăm những vai diễn khác nhau, nhưng chưa bao giờ anh vào vai một người nô lệ bởi anh muốn hình ảnh người da đen trên phim ảnh cũng oai hùng xuất sắc như bất kỳ người da trắng nào

Will Smith đã có 30 năm sự nghiệp làm diễn viên, anh đóng rất nhiều nhân vật khác nhau từ Muhammed Ali đến một cao bồi, chiến đấu với người ngoài hành tinh và người máy, và thậm chí trở thành Thần đèn của Aladdin. Nam diễn viên 53 tuổi đã thu về rất nhiều thành tích ấn tượng trong suốt sự nghiệp của mình, nhưng anh tạo ra một điều bất ngờ gần đây có lẽ là với Emancipation. Bộ phim hiện đang được quay tại Louisiana đã trở thành thương vụ mua lại liên hoan phim lớn nhất trong lịch sử điện ảnh vào mùa hè năm ngoái khi nó được bán với giá 100 triệu đô la. Nó cũng đánh dấu một lần đầu tiên khác đối với Smith, vì đây là lần đầu tiên anh ấy khám phá chế độ nô lệ trong bối cảnh điện ảnh.

Theo nam diễn viên Bad Boys, Emancipation được định hình là một bộ phim sử thi tương tự như Lawrence of Arabia với một bộ phim hành động tinh tế nói về bạo lực nhân bản của chế độ nô lệ và sự kiên trì. Phim sẽ có sự tham gia của Will Smith trong vai “Peter bị đánh”, một người đàn ông được miêu tả trong một trong những bức ảnh nổi tiếng nhất về nô lệ Mỹ. Trong khi nói chuyện với GQ, Smith lưu ý rằng Emancipation đánh dấu một sự cố ý đầu tiên đối với anh ấy: "Tôi luôn tránh làm phim về chế độ nô lệ. Trong phần đầu của sự nghiệp… tôi không muốn cho người da đen thấy điều đó. Tôi muốn trở thành một siêu anh hùng. Vì vậy tôi muốn thể hiện sự xuất sắc của người Da đen cùng với những người da trắng. Tôi muốn đóng những vai mà bạn sẽ giao cho Tom Cruise. Đây lần đầu tiên tôi làm về chế độ nô lệ. Nhưng tôi không muốn làm một bộ phim về chế độ nô lệ về sự báo thù."

Will Smith đã có một quyết định trong suốt sự nghiệp của mình là không đóng vai nô lệ trong một bộ phim. Nam diễn viên có thể đã đăng ký đóng một vai trong quá khứ, đáng chú ý nhất là với bộ phim Django Unchained của đạo diễn Quentin Tarantino, nhưng anh ấy chưa bao giờ quan tâm đến việc đó. Smith chia sẻ rằng anh ấy muốn trở thành ngôi sao điện ảnh lớn hơn cuộc đời mà anh ấy đã trở thành, tức là một người có thể đảm nhận những vai diễn giống như những ngôi sao hành động như Tom Cruise."

Để phá bỏ sự kiên định chọn vai diễn trong 30 năm của Will Smith, Emancipation chắc chắn sẽ là một tác phẩm đáng để mong đợi

Khi nói đến Emancipation, Will Smith đã sẵn sàng để đảm nhận loại vai đó. Bộ phim do Antoine Fuqua của The Equalizer làm đạo diễn từ kịch bản của Bill Collage, kể về Smith trong vai một nô lệ bỏ trốn và kể một câu chuyện liên quan đến một nô lệ mà nam diễn viên thực sự muốn trở thành một phần. Như anh đã chia sẻ: "Đây là bộ phim nói về tình yêu và sức mạnh của tình yêu Đen. Và đó là thứ mà tôi có thể điên cuồng cùng. Chúng tôi sẽ làm một câu chuyện về cách tình yêu Đen khiến chúng ta trở nên bất khả chiến bại."

Đã có rất nhiều bộ phim nổi tiếng về chế độ nô lệ trong những năm qua, chẳng hạn như 12 Years A Slave đoạt giải Oscar cho Phim hay nhất năm 2014, Glory năm 1989, Amistad năm 1997 và Birth of a Nation năm 2016. Đó là một chủ đề quan trọng trong lịch sử Hoa Kỳ sẽ tiếp tục được khám phá trong nhiều năm tới. Như Smith đã chia sẻ, điều quan trọng đối với anh ấy là khắc họa những người trên phim, những người tượng trưng cho những điều tích cực và góp phần mang lại sự xuất sắc cho người da đen.

Đối với nhiều người lớn lên trong thập niên 90 và đầu thập niên 00, Will Smith là một trong số ít ngôi sao hành động người da đen đi theo con đường đó, và trên thực tế Will Smith đã thực hiện một số bộ phim mang tính biểu tượng như Men In Black, Independence Day và Bad Boys. Trong khi Emancipation tiếp tục quay, Will Smith sẽ lần đầu tiên đóng vai cha và huấn luyện viên của Venus và Serena Williams trong King Richard, bộ phim sẽ ra rạp và HBO Max vào ngày 19 tháng 11.

K.T

Theo Cinemablend

Từ khóa: Will SmithEmancipationphim Hollywoodphim hành động