Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Xác định nạn nhân người Việt trong vụ cháy ở Anh
14/08/2022 05:22
(HanoiTV) - Ngày 13/8, cảnh sát Anh thông báo đã xác định được danh tính của một nạn nhân trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại một nhà máy bỏ hoang ở miền Bắc nước này từ 3 tháng trước. Nạn nhân là một trong 4 người đàn ông Việt Nam mất tích kể từ vụ hỏa hoạn.
Hình ảnh được cho là anh Uoc Van Nguyen, 31 tuổi được cảnh sát Anh xác nhận là một trong ba nạn nhân được tìm thấy sau vụ cháy nhà máy bỏ hoang ở Oldham, Manchester.

Sở Cảnh sát vùng Manchester (GMP) xác định một trong ba thi thể tìm thấy trong đám cháy là anh Uoc Van Nguyen, 31 tuổi.

Nhà máy ở Oldham, gần Manchester, bị hư hại không thể sửa chữa sau vụ hỏa hoạn ngày 7/5, và các công nhân phá dỡ đã tìm thấy phần còn lại của ít nhất ba nạn nhân vào ngày 23/7.

Tuần trước, cảnh sát Anh đã công bố danh tính của 4 người đàn ông Việt Nam mất tích kể từ vụ hỏa hoạn. Theo đó, Uoc Van Nguyen vẫn thường xuyên liên lạc với vợ, kể rằng anh đang ở trong một nhà máy.

Trả lời báo giới, thanh tra cấp cao Lewis Hughes của Sở Cảnh sát vùng Manchester (GMP) cho biết: "Các cuộc điều tra đang được tiến hành để xác định lý do tại sao Uoc và những người khác, hiện chưa được xác định, lại ở trong nhà máy lúc cháy."

Trước đó, ngày 5/8, cảnh sát Anh nêu danh tính 4 người Việt mất tích kể từ sau vụ hỏa hoạn. 

Những người đàn ông mất tích khác bao gồm Cuong Van Chu, 39 tuổi, đến Anh vào tháng 6/2019, duy trì liên lạc thường xuyên với vợ con cho đến ngày 7/5. Duong Van Nguyen, 29 tuổi, liên lạc với gia đình lần cuối cách đây khoảng 3 tháng. Nam Thanh Le, 21 tuổi, đến Anh vào tháng 1/2022 và liên lạc lần cuối với gia đình vào ngày 4/5.

Trước đó, ngày 26/7, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã tới hiện trường và có buổi làm việc với Sở Cảnh sát vùng Manchester (GMP) nhằm tìm hiểu thông tin liên quan tới vụ hỏa hoạn tại khu nhà Bismark House Mill ở Oldham, Greater Manchester, hôm 7/5. Buổi làm việc diễn ra sau khi Đại sứ quán Việt Nam tại Anh được cảnh sát thông báo, vào ngày 23/7, các công nhân phá dỡ khu nhà Bismark House Mill sau vụ hỏa hoạn đã phát hiện một thi thể tại đây.

Ngọc Huyền

Theo The Oldham Times

Từ khóa: cháy nhà máy bỏ hoang ở Anhcháy nhà máy ở Oldhamdanh tính người Việt trong đám cháy