Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Xe điện Xiaomi sẽ ra mắt vào 2024, tham vọng bán được 100.000 xe năm đầu tiên
23/09/2021 19:14
(HanoiTV) - Theo nguồn tin từ trang tin 36Kr của Trung Quốc, Xiaomi Auto có kế hoạch ra mắt các mẫu xe điện đầu tiên vào nửa đầu năm 2024.

Một nguồn tin cho biết Xiaomi Auto dự định ra mắt một dòng xe mới mỗi năm trong vòng 3 năm tới, sau khi mẫu xe điện đầu tiên ra mắt vào năm 2024. Hãng đặt mục tiêu bán được 900.000 xe trong ba năm tiếp theo.

Người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của công ty, Lei Jun, từng tiết lộ, Xiaomi Auto đang tìm cách “trình làng mẫu xe đầu tiên trong vòng ba năm và bán được 100.000 xe trong năm đầu tiên ra mắt”.

Tại hội nghị sản phẩm mới của Xiaomi ra mắt vào mùa xuân này, Lei tuyên bố Xiaomi sẽ cố gắng hết sức để chế tạo ô tô bằng cách dựa vào nguồn dự trữ tiền mặt hiện có lên tới 16,77 tỷ USD, kết hợp với một nhóm R&D gồm hơn 10.000 người, ba doanh nghiệp chuyên kinh doanh smartphone hàng đầu thế giới và hệ sinh thái thông minh tốt nhất.

 

Vào ngày 30/3 năm nay, tập đoàn Xiaomi đã công bố kế hoạch đầu tư 1,5 tỷ USD  trong giai đoạn đầu kinh doanh xe điện thông minh và tổng cộng 10 tỷ USD trong thập kỷ tới. Sau nửa năm chuẩn bị, Xiaomi Auto đang hoạt động khá suôn sẻ.

Vào ngày 1/9, Xiaomi Automobile đã chính thức được thành lập với số vốn đăng ký 1,5 tỷ USD và Lei là người đại diện pháp lý của công ty. CEO Lei sau đó cũng chia sẻ bức ảnh với một số thành viên chủ chốt của liên doanh mới trên Weibo.

Công ty cho biết trong 5 tháng qua kể từ khi tuyên bố gia nhập nhóm sản xuất ôtô, Xiaomi đã xây dựng một đội ngũ gần 300 người phục vụ mảng kinh doanh xe hơi. Đội ngũ kinh doanh xe điện Xiaomi đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu người dùng và các chuyến thăm để tìm hiểu sản phẩm phù hợp với thị trường.

Bối cảnh ngành công nghiệp xe điện mới đang thay đổi nhanh tới mức các công ty mới nếu không nhanh chân sẽ khó có được thị phần. Nhiều công ty hàng đầu như NIO, Li Auto và Xpeng sau một thời gian nỗ lực đã có được sự công nhận thương hiệu và hỗ trợ vốn đáng kể. Trong khi đó các hãng xe hơi truyền thống cũng đang chuyển mình bằng cách tung ra các thương hiệu con độc lập để cạnh tranh.

Theo Pandaily

Từ khóa: