Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Xe khử khuẩn lưu động tiết kiệm sức người
02/08/2021 18:28
(HanoiTV) - Chiếc xe lưu động phun khử khuẩn được với công suất lớn, tương đương sức 100 người đang được BCH Quân sự quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) áp dụng thử nghiệm.
Nhằm khắc phụ tình trạng lực lượng chức năng liên tục phải mang vác trên lưng máy bơm nặng 30-40kg để phun khử khuẩn Covid-19,  Ban chỉ huy quân sự quận Nam Từ Liêm đã "phát minh" ra xe phun khử khuẩn lưu động để giảm thiểu sức người trong công tác phun khử khuẩn.
Từ việc cải tạo các chiếc xe máy cũ kết hợp với máy bơm khử khuẩn có sẵn, đơn vị đã sáng chế ra chiếc xe “tự động” hoá có thể len lỏi vào các ngõ ngách nhỏ làm nhiệm vụ.
Thượng tá Chu Minh Đạo - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự quận Nam Từ Liêm cho biết, chiếc xe được lặp đặt thành công trong 3 ngày sau khi có ý tưởng.
Trên xe lưu động có sẵn 2 khoang kín để chứa dung dịch CloraminB phục vụ phun khử khuẩn.
Công suất của máy phải bằng khoảng 100 người. Mức độ dung dịch phun ra đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, xe sẽ được trang bị thêm loa phát thanh thông báo, tuyên truyền cho người dân được lắp phần trước của xe", Thượng tá Đạo chia sẻ.
Việc thao tác và lắp đặt rất dễ dàng cho người sử dụng.
Xe lưu động có thể dễ dàng len lỏi vào các ngõ, ngách chật hẹp.
Với xe lưu động này, chỉ cần 1 người có thể phun khử khuẩn được toàn bộ 1 phường trong 1 buổi tối. Đại diện Ban chỉ huy Quân sự quận Nam Từ Liêm cho biết, đến khi thử nghiệm thành công sẽ báo cáo Bộ Tư lệnh Thủ đô để nhân rộng mô hình xe phun khử khuẩn lưu động này ra toàn thành phố Hà Nội, giúp công tác chống dịch của Thành phố đạt hiệu quả cao hơn.

Bình An

Từ khóa: xe phun khử khuẩnxe lưu độngxe phun khử khuẩn lưu động