Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Xe tự lái Apple ra mắt vào năm 2025, dùng chip tự phát triển
19/11/2021 18:06
(HanoiTV) - Apple có thể đang tăng tốc dự án xe điện đã phát triển từ lâu của mình. Nguồn tin từ Bloomberg khẳng định, Apple đang chuyển toàn bộ trọng tâm sang 1 chiếc ô tô tự lái hoàn toàn, chứ không chỉ là 1 chiếc xe bán tự hành thông thường. Người đứng đầu dự án mới Kevin Lynch muốn mô hình đầu tiên sẽ có khả năng tự lái hiện đại.

Nhà Táo đang đẩy nhanh kế hoạch của mình nhằm đảm bảo tiến độ. Dự án đã đặt ra mục tiêu trình làng ô tô tự lái Apple trong 5 – 7 năm tới, các nguồn tin cho biết mốc thời gian hướng đến bây giờ là năm 2025, tức rút xuống chỉ còn 4 năm nữa. Tuy nhiên, kế hoạch được cho là khá “linh hoạt” và phụ thuộc vào việc công ty hoàn thành hệ thống tự hành đầy đủ của mình đúng thời hạn. Apple được cho là đã hoàn tất phần lớn “công việc cốt lõi” trên bộ xử lý ô tô.

Các nguồn tin cũng gợi ý, Táo khuyết đã có ý tưởng nội thất “lý tưởng” với cách bố trí chỗ ngồi giống như phòng chờ cho hành khách, hệ thống thông tin giải trí sử dụng màn hình cảm ứng đặt ngay giữa, không có vô lăng hay bàn đạp. Công ty cũng đã thảo luận về 1 chế độ tiếp quản khẩn cấp đề phòng xảy ra sự cố bất ngờ.

Tuy nhiên, việc cung cấp khả năng tự lái hoàn toàn có thể gặp nhiều thách thức, bao gồm các vấn đề về giao thông vốn khó dự đoán cũng như những yếu tố về thời tiết như tuyết. Sẽ không quá ngạc nhiên nếu Apple buộc phải trì hoãn chiếc xe ô tô này, hoặc ít nhất là yêu cầu tài xế lái xe trong một số điều kiện nhất định.

Theo Engadget

Từ khóa: