Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Xem xét tạm đình chỉ chức vụ đối với ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Hacinco vì vi phạm quy định phòng dịch COVID -19
13/05/2021 12:55
(HanoiTV) - Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội (Handico) đã đề nghị xem xét tạm thời đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh liên quan đến vi phạm quy định về phòng, chống Covid-19.

Sáng 13/5, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội (Handico) đã có văn bản báo cáo UBND TP Hà Nội về việc kiểm điểm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân trong việc vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh COVID -19 của ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hancico)

Theo báo cáo, chiều ngày 12/5, CDC Hà Nội thông tin về vợ chông ông Nguyễn Văn Thanh có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid -19. Qua điều tra, vợ chồng ông Thanh có lịch sử dịch tễ đi đến Đà Nẵng từ 30/4-2/5. Tuy nhiên, ông Thanh không thực hiện các biện pháp tự cách ly theo dõi khi có lịch trình đến vùng dịch có nguy cơ lây nhiễm cao, đồng thời có một thời gian biểu làm việc nhiều nơi, di duyển dày đặc từ khi trở về từ Đà Nẵng đến ngày 12/5.

Cán bộ y tế khử khuẩn trước khi làm nhiệm vụ tại 91 Đinh Tiên Hoàng, nơi bệnh nhân 3634 - ông Nguyễn Văn Thanh từng đến

Trong khi đó, ngày 2/5, UBND TP Hà Nội đã ban hành công điện, yêu cầu toàn bộ người dân quay trở lại TP sau kỳ nghỉ lễ phải khai báo y tế bắt buộc. Ông Thanh có chứng minh đã tham gia khai báo y tế khi bay đi và về, Công ty Hacinco đã tổ chức thực hiện giãn cách 50% đối với các bộ phận văn phòng từ 9/5. Tuy nhiên, việc ông Thanh chưa thực hiện nghiêm các quy định, chưa ý thức các triệu chứng bệnh lý, hạn chế tập trung đông người theo chỉ đạo trong thời gian cao điểm dịch.

TGĐ Công ty đã nghiêm khắc yêu cầu Ban giám đốc Hacinco báo cáo kiểm điểm và đề nghị đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội đối với ông Nguyễn Văn Thanh để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong việc chấp hành quy định về phòng chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP và Tổng Công ty.

Hiện Hacinco đã chủ động rà soát và có 24 trường hợp F1 của Công ty tiếp xúc với F0 và đã được lấy mẫu đưa đi xét nghiệm và cách ly y tế tập trung tại Hòa Lạc ngay tối 12/5.

Ban giám đốc Hacinco gồm 7 người thì có 6 người là F1 phải đi cách ly tập trung.Theo báo cáo nhanh của CDC Hà Nội, liên quan đến vợ chồng ông Thanh, đã có 150 F1 được xác định, trong đó 2 F1 mắc Covid-19.

NT

Từ khóa: HacincoNguyễn Văn Thanh