Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Xôn xao clip giáo viên mầm non trùm túi lên đầu trẻ rồi đánh liên tiếp
16/05/2022 14:25
(HanoiTV) - Dư luận đang xôn xao khi trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh một giáo viên mầm non trùm túi nilon đen vào đầu 1 cháu bé và dùng tay đánh vào mông.

Sự việc được cho là xảy ra vào khoảng 11h58 ngày 14/5 tại huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái.

Đoạn clip được trích xuất từ camera an ninh của lớp. Trong clip, lớp học đang có 2 cô giáo đang dỗ cho các cháu nhỏ ngủ trưa nhưng có 1 cháu bé không rõ vì lý do gì nhất định không chịu nằm xuống ngủ. 1 trong 2 cô giáo tức giận phải áp dụng "biện pháp mạnh".

Cô giáo này bất ngờ đi ra ngoài và trở lại cùng với chiếc túi ni lông màu đen. Sau đó, nữ giáo viên trùm thằng chiếc túi lên đầu cháu bé rồi dùng tay đánh nhiều cái vào mông bé.

Khi phát hiện có camera, cô giáo đã nhanh chóng dừng lại hành vi của mình, rút vật giống túi ni lông ra khỏi đầu trẻ và đứng dậy, đưa trẻ ra ngoài...

Hình ảnh giáo viên mầm non trùm túi nilon đen vào đầu 1 cháu bé và dùng tay đánh vào mông. Nguồn: MXH

Ngay sau khi clip được đăng tải, nhiều người bày tỏ thái độ bức xúc về hành vi của giáo viên này, đồng thời cho rằng việc làm trên của giáo viên là bạo hành trẻ nhỏ, trái với đạo đức nghề giáo; đã có nhiều bình luận chỉ trích gay gắt, lên án hành vi của cô giáo:

- Không có tâm, không thật sự yêu thương trẻ con thì đừng làm nghề này. Nhìn cháu bé mà xót xa.

- Sau khi đưa cháu ra khỏi phòng thì cô giáo làm gì tiếp theo? Thật không dám nghĩ tới. Cha mẹ nào nhìn cảnh này mà chẳng xót.

- Sao cô giáo có thể nghĩ ra được việc trùm túi ni lông lên đầu cháu như thế? Thiếu oxy sẽ rất nguy hiểm...

- Nữ giáo viên còn lại thực sự không phát hiện ra vụ việc hay đã quá quen với hành động đó của đồng nghiệp nên làm ngơ?

- Là bậc làm cha làm mẹ xem xong mà rụng rời, mong cháu bé không sao... Tội cháu bé quá... Mong nhà trường tìm hiểu rõ và có hình thức xử lý thích đáng.

- Hi vọng cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm rõ vụ việc này. Dù nguyên nhân là gì nhưng phụ huynh nhìn thấy con bị ngược đãi như kia cũng rất xót và tức giận.

Bên cạnh đó, một số ý kiến khác cho rằng nên bình tĩnh xem cụ thể sự tình thế nào rồi đưa ra nhận xét cũng chưa muộn.

Ngày 16/5, trao đổi với báo Lao động, ông Vũ Quốc Long, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trấn Yên cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, đơn vị đã phối hợp cùng chính quyền xã thành lập đoàn, tiến hành làm việc với nhóm trẻ và gia đình; đồng thời tư vấn cho xã về thẩm quyền xử phạt đối với giáo viên vi phạm.

Đến sáng 16/5, Phòng Giáo dục cùng chính quyền xã đã tiến hành họp phụ huynh để xin ý kiến về trường hợp trên.

Vương Ngọc

(Tổng hợp)

Từ khóa: giáo viên mầm non trùm nilon vào đầu trẻYên Báihuyện Trấn Yêntrùm nilon vào đầu trẻ