Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

08 xe chở học sinh vi phạm trong tháng tổng kiểm tra
28/09/2022 07:02
(HanoiTV) - Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết, đã xử lý 8 trường hợp xe ô tô chở học sinh vi phạm sau gần 1 tháng thực hiện cao điểm kiểm tra, phạt hơn 60 triệu đồng.

Tính đến ngày 26/9/2022, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã kiểm tra, xử lý, lập 8 biên bản vi phạm hành chính đối với các xe ô tô chở học sinh với lỗi “Không có hợp đồng vận chuyển theo quy định”, phạt tiền 66,4 triệu đồng.

Lập biên bản vi phạm hành chính đối với các xe ô tô chở học sinh với lỗi “Không có hợp đồng vận chuyển theo quy định” ( Ảnh minh hoạ) 

Ngày 7/9/2022, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã ban hành văn bản kiểm tra, rà soát các xe ô tô hợp đồng chở học sinh vi phạm các quy định của pháp luật trong quá trình kinh doanh vận tải hoạt động trân địa bàn Thành phố.

Thanh tra Sở đã chủ động phối hợp với lực lượng công an và các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra các xe ô tô khách theo hình thức hợp động chở học sinh tại các trường học.

Bên cạnh đó, Thanh tra Sở GTVT phối hợp với Phòng Giáo dục các quận, huyện, thị xã, các lực lượng chức năng tiến hành làm việc với Ban Giám hiệu các trường học để thông báo về việc triển khai các nhiệm vụ cấp bách bảo đảm an toàn giao thông đối với xe hợp đồng đưa, đón học sinh.

Các nhà trường phối hợp cung cấp danh sách các doanh nghiệp, phương tiện đã thực hiện ký kết hợp đồng để chở học sinh; tuyệt đối không ký hợp đồng đối với các tổ chức, cá nhân, phương tiện không đáp ứng đủ điều kiện tiêu chuẩn về phương tiện và người lái xe theo quy định về vận tải hành khách theo hình thức hợp đồng để chở học sinh.

PV/HanoiTV

Tổng hợp

Từ khóa: Phạt xe chở học sinh vi phạmchở học sinh vi phạm giao thôngPhạt xe chở học sinhxe chở học sinh Không có hợp đồng vận chuyển theo quy định